Thứ Bảy, 25/05/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ ban hành các quy định cho chợ hoạt động trở lại

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – TP Cần Thơ đồng ý cho hoạt động lại các chợ ở địa phương này, song kèm điều kiện tiểu thương kinh doanh phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine qua 14 ngày ở vùng dịch cấp độ 1, 2, 3 và đủ liều vaccine qua 14 ngày ở vùng dịch cấp độ 4.

Người dân ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ mở chợ để người dân dễ dàng tiếp cận thực phẩm trong những ngày dịch. Ảnh: Huỳnh Kim

Sở Công Thương TP Cần Thơ vừa ban hành hướng dẫn tạm thời về việc cho phép chợ hoạt động trên địa bàn thành phố.

Theo điều kiện chợ hoạt động trở lại, ở những địa bàn được cơ quan có thẩm quyền đánh giá cấp độ dịch là cấp 1, 2 và 3, yêu cầu tiểu thương phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K; sử dụng các ứng dụng công nghệ theo quy định để khai báo y tế; khi có triệu chứng ho, đau họng, mất vị giác, khứu giác…, phải báo ngay cho đơn vị quản lý chợ và cơ sở y tế gần nhất.

Yêu cầu 100% tiểu thương cũng như người làm việc cho đơn vị quản lý chợ phải tiêm ít nhất 1 mũi vaccine sau 14 ngày hoặc khỏi bệnh trong 6 tháng.

Với khách đi chợ, yêu cầu phải thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Đối với chợ tại địa bàn được cơ quan thẩm quyền đánh giá dịch cấp độ 4, ngoài thực hiện các biện pháp ở cấp độ 1, 2 và 3, tiểu thương phải được tiêm đủ liều vaccine sau 14 ngày hoặc khỏi bệnh trong 6 tháng; kẻ vạch giãn cách giữa tiểu thương với khách và giữa các tiểu thương tối thiểu 2 mét.

Đối với khách hàng, phải giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét với người kế cận.

Đối với đơn vị quản lý chợ, 100% người làm việc phải tiêm đủ liều vaccine sau 14 ngày hoặc khỏi bệnh trong 6 tháng; chỉ bán mặt hàng thiết yếu như lương thực, rau củ…; hạn chế khách ra vào chợ cùng thời điểm không quá 50 người đối với chợ hạng I và 30 người đối với chợ hạng II và III; có sơ đồ bố trí đảm bảo lối ra vào riêng biệt; không bố trí lao động làm việc có biểu hiện ho, sốt, đau họng, mất vị giác, khứu giác…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới