Thứ Hai, 25/09/2023, 19:59
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần Thơ bán loại cá trê chình suối Phú Quốc

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ bán loại cá trê chình suối Phú Quốc

Lê Hoàng Vũ

Cá trê chình được bán tại siêu thị thủy hải sản Thiên Hải – Cần Thơ – Ảnh: Hoàng Vũ

(TBKTSG Online) – Ông Lâm Hoàng Anh, Giám đốc Kinh doanh siêu thị thủy hải sản Thiên Hải, quận Ninh Kiều, Cần Thơ, cho biết siêu thị vừa đưa về trên 80 kg loại cá trê chình suối Phú Quốc được nhiều người ưa chuộng và lượng hàng không đủ tiêu thụ.

Hiện giá bán mỗi ký cá từ 300.000-500.000 đồng tùy loại lớn nhỏ. Đặc biệt, có một số khách muốn thưởng thức loài cá lạ này phải đặt tiền cọc trước với giá 550.000 đồng/kg. Đây là loại cá chủ yếu sống ở tự nhiên, thích nghi nhiệt độ từ 18-28 độc C, chỉ có ở khu du lịch Suối Tranh (Phú Quốc) với số lượng rất ít.

Nhiều năm qua người dân sống gần Suối Tranh thấy cá xuất hiện dùng lưới bao quanh lại trên dòng suối và chăm sóc cá. Cá trê chình nuôi từ 2-3 năm đạt trọng lượng 1,5-2 kg/con.

Thân hình cá trê chình suối Phú Quốc giống như các loại cá chình ở ĐBSCL. Đây là loại cá da trơn, thân hình dài có màu sám, trên mình có nhiều vân bông màu vàng nhưng chỉ có cái đầu là giống cá trê và có 8 cái râu trên miệng. Thịt cá trê chình suối thơm ngon và bổ dưỡng nhiều hơn so với cá chình nuôi ở nước ngọt và nước lợ ở đất liền.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới