Thứ Ba, 26/09/2023, 15:37
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần Thơ có nhiều nhà siêu mỏng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ có nhiều nhà siêu mỏng

Hồ Hùng

(TBKTSG Online) – Ông Mai Như Toàn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Cần Thơ cho biết, quận Ninh Kiều – quận trung tâm TP Cần Thơ, hiện có đến 128 căn nhà siêu mỏng.

Theo ông Toàn, thống kê sơ bộ của Sở cho thấy những căn nhà này bắt đầu xuất hiện từ năm 1994, khi nhiều tuyến đường nội ô được mở rộng hoặc mở mới. Do chưa có quy định cụ thể của pháp luật, nên khi hoạt đông giải tỏa làm phát sinh các diện tích đất quá nhỏ, chủ dự án và chính quyền thường không thu hồi còn chủ đất cũng không muốn bán do giá đất cao sau khi mở đường.

Ông Toàn thừa nhận, chính những căn nhà siêu mỏng này đang làm mất mỹ quan đô thị và không an toàn cho chính những người sinh sống trong đó. Do đó, Sở Xây dựng Cần Thơ đã đề xuất UBND thành phố vận động chủ các căn nhà siêu mỏng này bán nhà lại cho các hộ dân ở liền kề phía sau hoặc để nhà nước thu hồi làm các công trình công cộng. Đối với các dự án mới, chủ đầu tư cũng phải tính đến phương án bồi hoàn cả những diện tích đất còn lại quá nhỏ, nhằm tránh phát sinh thêm nhà siêu mỏng.

Theo quy định hiện hành, những lô đất có diện tích nhỏ hơn 25 m2 với chiều sâu hoặc bề rộng nhỏ hơn 2,5 mét so với chỉ giới xây dựng, sẽ không được cấp phép xây dựng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới