Thứ Hai, 25/09/2023, 10:49
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần Thơ đề nghị WB hỗ trợ việc xây dựng 16 khu dân cư

T.Đào

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Tại buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới (WB), đại diện UBND Cần Thơ mong WB hỗ trợ kỹ thuật và tài chính trong việc xây dựng 16 khu dân cư với số vốn khoảng 12.000 tỉ đồng.

Một góc Cần Thơ. Thành phố Cần Thơ mong muốn WB sẽ hỗ trợ kỹ thuật và tài chính xây dựng 16 khu dân cư. Ảnh: Bộ xây dựng

Theo Cantho.gov.vn, vừa qua, đoàn công tác của Ngân hàng Thế giới (WB) đã làm việc với UBND thành phố Cần Thơ để rà soát về dự án đang triển khai trên địa bàn và bàn về khả năng hợp tác trong tương lai. Theo đó, đoàn WB đề xuất thành phố cần cung cấp dự thảo quy hoạch thành phố để đoàn nghiên cứu. Từ đó, đoàn sẽ đề ra các ý tưởng hợp tác khi hai bên gặp nhau vào tháng 9 tới.

TTXVN dẫn thông tin từ lãnh đạo Cần Thơ, cho biết thành phố mong WB tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật và tài chính để xây dựng địa phương. Trong đó, trước mắt nhu cầu lớn nhất là xây dựng các khu dân cư nông thôn mới với mục tiêu chỉnh trang đô thị kết hợp tái định cư. Thành phố cần đầu tư 16 khu dân cư với quy mô khoảng 1.150 héc-ta, số vốn ước khoảng 12.000 tỉ đồng.

Ngoài ra, báo cáo về dự án phát triển thành phố Cần Thơ và khả năng thích ứng của đô thị (dự án 3), lãnh đạo thành phố cho biết, đến nay dự án đã hoàn thành 61,3% khối lượng.

Một số công trình đã hoàn thành như kè bảo vệ dọc sông Cần Thơ, kè Cái Sơn – Mương Khai, cầu Quang Trung, đường Trần Hoàng Na. Tuy nhiên, so với cam kết tiến độ thực hiện vào tháng 2-2023 thì vẫn còn một số hạng mục chậm trễ so với kế hoạch thực hiện do những vướng mắc về công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.

UBND thành phố cũng đã có hướng dẫn cho UBND quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố tiếp tục công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công trong thời gian chậm nhất đến 15-8 tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới