Thứ Năm, 23/09/2021, 07:32
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cần Thơ đón dân về quê để chia sẻ khó khăn với TPHCM, Bình Dương

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ đón dân về quê để chia sẻ khó khăn với TPHCM, Bình Dương

Trung Chánh

(KTSG Online) – UBND TP. Cần Thơ sẽ tổ chức xe đón công dân là người Cần Thơ từ TPHCM và tỉnh Bình Dương trở về địa phương, nhằm chia sẻ khó khăn với hai địa phương này trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát mạnh những ngày qua.

Sau TPHCM, nhiều địa phương ĐBSCL yêu cầu người dân không ra đường sau 18 giờ

Cần Thơ đón dân về quê để chia sẻ khó khăn với TPHCM, Bình Dương
Công nhân lao động từ các địa phương miền Đông Nam bộ quay về Đồng bằng sông Cửu Long. Ảnh minh hoạ: Trung Chánh

Theo đó, UBND TP. Cần Thơ giao Sở Lao động- Thương binh và Xã hội chủ trì phối hợp cùng Sở Y tế, Giao thông Vận tải, Công An thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố và UBND các quận, huyện có liên quan xây dựng kế hoạch và tham mưu cho UBND thành phố đón người dân Cần Thơ về từ hai địa phương nêu trên phù hợp với tình hình dịch Covid-19 và năng lực tiếp nhận của các cơ sở cách ly trên địa bàn.UBND TP. Cần Thơ vừa có văn bản gửi lãnh đạo các sở, ngành và quận, huyện về việc tham mưu đón người dân Cần Thơ về từ TPHCM và tỉnh Bình Dương.

UBND TP. Cần Thơ có khả năng bố trí tiếp nhận 400 công dân về từ TPHCM và 600 công dân về từ tỉnh Bình Dương.

Ông Nguyễn Thực Hiện, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, đề nghị TPHCM và tỉnh Bình Dương phân công đầu mối lập danh sách công dân là người Cần Thơ có nhu cầu về lại địa phương; tạo điều kiện xét nghiệm tập trung cho các công dân trước khi về lại; bố trí địa điểm tập kết và tạo điều kiện để các công dân đến địa điểm tập kết và từ nơi tập kết ra khỏi TPHCM và tỉnh Bình Dương.

UBND TP. Cần Thơ sẽ bố trí xe đến điểm tập kết do UBND TPHCM và tỉnh Bình Dương chỉ định để đón công dân và đưa về khu cách ly tập trung tại TP. Cần Thơ.

Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Cần Thơ cho biết, đến ngày 27-7, địa phương có 38 khu cách ly y tế tập trung cho gần 6.000 người, trong đó, đã sử dụng 31 khu cách ly cho 3.224 người. Ngoài ra, TP. Cần Thơ có 8 bệnh viện dã chiến có khả năng đáp ứng cho 2.400 bệnh nhân.

Thêm nhiều địa phương ĐBSCL yêu cầu người dân không ra đường

Tiếp theo sau Vĩnh Long, Tiền Giang và TP. Long Xuyên của tỉnh An Giang, UBND tỉnh Bến Tre cũng đã có văn bản quy định khung giờ của một số hoạt động trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, quy định khung giờ đi chợ (phải có các loại giấy tờ theo quy định) từ 6 đến 10 giờ và 14 đến 17 giờ, áp dụng từ 6 giờ ngày 28-7.

Ngoài ra, địa phương này cũng quy định khung giờ người dân không được ra đường (trừ các trường hợp như cấp cứu, đi mua thuốc trị bệnh, thi hành công vụ, chuyên chở hàng hoá thiết yếu và các vấn đề cấp thiết khác), là từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau, áp dụng từ 6 giờ ngày 28-7.

UBND tỉnh Hậu Giang cũng quy định thời gian ra đường theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, trong khoảng thời gian từ 18 giờ ngày hôm trước đến 5 giờ ngày hôm sau người dân tuyệt đối không được ra đường, áp dụng từ ngày 27-7 đến ngày 2-8 (trừ các trường hợp như: cấp cứu, lực lượng làm công tác phòng chống dịch…).

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới