Thứ Tư, 7/06/2023, 08:53
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần Thơ giãn cách theo Chỉ thị 15 từ ngày 24-9, ngoại trừ 9 phường ‘vùng đỏ’

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn thành phố, trừ các phường An Hoà, An Khánh, Cái Khế, Hưng Lợi, Tân An và Xuân Khánh của quận Ninh Kiều và ba phường Hưng Phú, Phú Thứ, Tân Phú của quận Cái Răng.

TP Cần Thơ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Ảnh: Huỳnh Kim

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, từ 0 giờ ngày 24-9, áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 trên toàn địa bàn TP Cần Thơ, trừ một số phường của hai quận Ninh Kiều và Cái Răng như nêu trên cho đến khi có thông báo mới.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ yêu cầu không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người và người tại nơi công cộng; thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Người dân không được tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố hoặc đến địa bàn có nguy cơ rất cao về tình hình dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới, trừ trường hợp cấp cứu và trường hợp đặc biệt được Chủ tịch UBND thành phố cho phép.

Người dân được di chuyển giữa các địa phương đang thực hiện Chỉ thị 15; người dân ở các phường của hai quận Ninh Kiều và Cái răng như nêu ở trên không được di chuyển vào địa phương đang thực hiện chỉ thị 15 và 16, trừ trường hợp cấp cứu, gặp thiên tai, hoả hoạn, tai nạn, tang lễ; lực lượng làm công tác phòng, chống dịch; người đi thực hiện nhiệm vụ công vụ…

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan đơn vị trong và ngoài nhà nước phải di chuyển hàng ngày giữa các quận, huyện và các phường tại quận Ninh Kiều, Cái Răng như nêu ở trên để làm việc, thì được phép ra vào các phường có nguy cơ rất cao, nhưng phải có giấy đi đường do cơ quan thẩm quyền cấp và cam kết không dừng, đỗ  phương tiện dọc đường trong suốt quá trình di chuyển.

Tiếp tục dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng; chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh/tự phát; hoạt động lễ hội, sự kiện văn hoá thể thao, giải trí, tham quan, du lịch…

Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi được phép hoạt động, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch và hạn chế số lượng người mua vào cùng một thời điểm (không quá 10 người, đảm bảo nguyên tắc 5K); cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm, ăn uống chỉ được phép bán hàng mang đi.

Các doanh nghiệp, nhà máy, cơ sở sản xuất kinh doanh hoạt động theo kế hoạch phục hồi, phát triển kinh tế và phương án tổ chức sản xuất, kinh doanh dịch vụ an toàn do UBND thành phố ban hành.

Cơ quan công sở nhà nước hoạt động trở lại bình thường, nhưng các cuộc họp, hội nghị, sự kiện tập trung không quá 20 người trong 1 phòng, trừ các cuộc họp phòng, chống dịch, họp về xử lý các vấn đề cấp bách của cơ qua đơn vị.

Chủ tịch UBND TP Cần Thơ quyết định áp dụng giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường nêu trên của hai quận Ninh Kiều và Cái Răng từ 0 giờ ngày 24-9 đến 0 giờ ngày 1-10.

Từ ngày 8-7 đến 17 giờ ngày 23-9, TP Cần Thơ có 5.402 ca mắc Covid-19, trong đó, có 4.468 ca được điều trị khỏi bệnh và có 78 trường hợp tử vong, theo báo cáo nhanh của Sở Y tế TP Cần Thơ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới