Thứ Hai, 22/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ: Giao dịch nhà đất tăng dần

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ: Giao dịch nhà đất tăng dần

Một số công trình đã khởi động trở lại khi thị trường địa ốc có dấu hiệu hồi phục – Ảnh: Kiều Tiên

(TBKTSG Online) – Theo ghi nhận từ một số chủ đầu tư dự án khu dân cư và công ty môi giới địa ốc trên địa bàn thành phố Cần Thơ, khoảng hai tuần qua giao dịch trên thị trường đã tăng lên đáng kể, số lượng khách hàng giao dịch thành công cũng khả quan.

Tại khu dân cư Phú An – do Công ty cổ phần Xây dựng Công trình Giao thông 586 đầu tư, từ ngày khai trương hoạt động trở lại sau tết (2-2) đến nay, đã bán được 15 căn nhà các loại và 5 hợp đồng chuyển nhượng nhà.

Ông Nguyễn Đức Linh, phó Phòng Kinh doanh Công ty cổ phần Xây dựng Công trình Giao thông 586 tại Cần Thơ, cho biết hiện mỗi ngày trung bình có khoảng 20 khách hàng đến tìm hiểu thông tin về nhà đất, trong đó khoảng 30% khách hàng có nhu cầu thật sự về nhà ở và có ý định muốn mua nhà. Ông Linh nói rằng lượng khách hàng đến tìm hiểu giao dịch đã tăng gấp đôi so với trước Tết Nguyên đán.

Còn tại Công ty cổ phần Nhà đất Mekong, từ ngày khai trương sau Tết Nguyên đán đến nay cũng đã giao dịch thành công 10 sản phẩm nhà và đất. Hiện nay, số khách hàng đến giao dịch nhiều và khả năng giao dịch thành công cao hơn trước. Ông Đỗ Công Quyền, giám đốc côn gty này cho biết, hầu hết các ngân hàng đều cho khách hàng vay mua nhà trả góp trở lại và đặc biệt là lãi suất cho vay đã ổn định nên người dân có nhu cầu mua nhà dễ tiếp cận được vốn vay. Mặt khác, lãi suất huy động đang ở mức thấp, nên nhiều người có tiền nhàn rỗi đã chuyển hướng sang đầu tư bất động sản.

Giá nhà, đất ở hầu hết các dự án khu dân cư trên địa bàn TP Cần Thơ (có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) đã có chiều hướng tăng từ 20-50 triệu đồng/sản phẩm.

THIỆN LÂM

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới