Thứ Ba, 28/03/2023, 19:11
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần Thơ khẳng định là điểm đến “an toàn”, không có dịch Covid 19

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ khẳng định là điểm đến “an toàn”, không có dịch Covid 19

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Trong bối cảnh có khoảng 90% khách du lịch hủy tour đến Cần Thơ – vùng đất được mệnh danh là xứ Tây đô- vì lo ngại dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) gây ra, địa phương này đã phát đi thông điệp tuyên bố "an toàn".

Khoảng 90% du khách hủy tour đến Cần Thơ vì nCoV

Cần Thơ khẳng định là điểm đến
Cần Thơ ra tuyên bố "an toàn" khi 90% khách hủy tour vì lo ngại Covid-19. Trong ảnh là tàu đưa khách du lịch tham quan chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ). Ảnh: Trung Chánh

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ vừa có thông điệp gửi đến các đổi tác, khách du lịch nhấn mạnh: Cần Thơ vẫn là điểm đến “an toàn- thân thiện- chất lượng”. Thông điệp nêu trên được đưa ra khi công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố Cần Thơ đang được đẩy mạnh và kiểm soát tốt, nhất là chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm hoặc cách ly.

Cụ thể, báo cáo của Sở Y tế Thành phố Cần Thơ (cập nhật đến 20 giờ ngày 20-2-2020) cho biết, địa phương chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm hoặc bị cách ly do Covid-19 gây ra.

Trong khi đó, theo ông Tùng, đơn vị này đã và đang phối hợp với Sở Y tế, các địa phương trong khu vực và doanh nghiệp du lịch triển khai nhiều biện pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách như: đo thân nhiệt, phun thuốc khử trùng, phát khẩu trang, đặt dung dịch rửa tay, sát khuẩn tại khu vực lễ tân (nhà hàng, khách sạn)…

Ông Tùng cho biết, hiện nay tất cả các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, kinh doanh dịch vụ phục vụ khách du lịch, các di tích lịch sử- văn hóa và các điểm vui chơi, giải trí vẫn đón khách bình thường.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh có đến 90% lượng khách du lịch hủy tour đến Cần Thơ- địa phương nằm ở vị trí trung tâm của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Nguyễn Minh Tuấn, Phó giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ tại buổi làm việc của địa phương này về những tác động của Covid-19 đến nền kinh tế diễn ra vào hôm 12-2 vừa qua cho biết, sau khi dịch Covid-19 được công bố (Thủ tướng Chính phủ ký quyết định công bố dịch ngày 1-2-2020), ngành du lịch địa phương đã bị tác động rất mạnh.

Cụ thể, ông Tuấn dẫn số liệu cập nhật từ các đơn vị lữ hành trên địa bàn cho biết, nếu như thời điểm cuối tháng 1-2020, tức trước khi công bố dịch, chỉ khoảng 50% lượng khách hủy tour đã đặt trước đó, thì sang tháng 2-2020, lượng khách hủy tour lên đến khoảng 90%. Tháng 3-2020 tới, các tour du lịch hầu như đã bị tạm hoãn, doanh nghiệp lữ hành báo cáo số lượng khách hủy tour lên đến 80-90%.

Tại các khu du lịch lớn của địa phương như Mỹ Khánh, Vàm Xáng, Bảo Gia Trang Viên, Cồn Sơn, Lung Cột Cầu…, lượng khách đến thời gian gần đây chỉ bằng 20% so với cùng kỳ hay nói cách khác khách du lịch đã giảm đến 80%. "Chẳng hạn, tại khu du lịch Mỹ Khánh, lượng khách hiệnnay  (những ngày đầu tháng 2-2020) chỉ còn 200 lượt/ngày, trong khi cùng kỳ là 1.000 người/ngày”, ông Tuấn dẫn chứng.

Việc Cần Thơ ra thông điệp như nêu trên không ngoài mục đích nhằm tránh hoang mang không đáng có, tạo sự yên tâm cho du khách khi đến Cần Thơ vui chơi, giải trí.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới