Thứ Tư, 7/06/2023, 02:22
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần Thơ lần đầu có đường bay quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ lần đầu có đường bay quốc tế

Trung Chánh

(TBKTSG Online) – Sau 10 năm đưa vào khai thác (2009), Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ lần đầu mở được đường bay quốc tế, kết nối đến Kuala Lumpur (Malaysia).

Cần Thơ lần đầu có đường bay quốc tế
Chuyến bay đầu tiên từ Kuala Lumpur (Malaysia) đáp xuống sân bay Cần Thơ vào hôm nay, 8-4. Ảnh: AirAsia cung cấp.

Hôm nay, chuyến bay AirAsia AK 575 từ Kuala Lumpur đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, đánh dấu là chuyến bay quốc tế đầu tiên đi và đến Cần Thơ – thành phố lớn nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ cũng là sân bay thứ sáu tại Việt Nam mà AirAsia khai thác các chuyến bay quốc tế.

Bà Laddawan Meesupwatana, Giám đốc sản phẩm thị trường Đông Dương của Hãng hàng không AirAsia cho biết đường bay này sẽ thúc đẩy kinh tế và du lịch cho cả hai thành phố là Cần Thơ và Kuala Lumpur, kết nối người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long dễ dàng với khu vực Đông Nam Á thông qua mạng lưới bay rộng lớn của chúng tôi.

Đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur khai thác khứ hồi vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật, thời gian bay mỗi chặng khoảng 2 giờ, xuất phát từ Kuala Lumpur lúc 7 giờ 55 phút theo giờ địa phương (6 giờ 55 phút giờ Việt Nam) và đến Cần Thơ lúc 8 giờ 50 phút (giờ Việt Nam).

Chiều ngược lại, cất cánh từ Cần Thơ lúc 9 giờ 20 phút (giờ Việt Nam) và đến Kuala Lumpur lúc 12 giờ 15 phút theo giờ địa phương (11 giờ 15 phút giờ Việt Nam).

Bên cạnh đường bay Cần Thơ – Kuala Lumpur, AirAsia cũng sẽ khai thác một đường bay quốc tế khác kết nối Cần Thơ với Bangkok, bắt đầu bay vào tháng 5 năm 2019, theo thông cáo báo chí của AirAsia.

AirAsia hiện khai thác 16 đường bay thẳng kết nối Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và Cần Thơ với sáu điểm đến tại Malaysia, Thái Lan và Philippines.

Tại sân bay Quốc tế Cần Thơ, hôm 6-4, Hãng hàng không Vietjet Air cũng đã khai trương 5 đường bay nội địa mới nối với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ, gồm Cần Thơ – Nha Trang (Khánh Hòa); Cần Thơ – Đà Lạt (Lâm Đồng); Cần Thơ – Hải Phòng; Cần Thơ – Vinh (Nghệ An) và Cần Thơ – Thanh Hóa.

Liên quan đến việc mở đường bay quốc tế kết nối sân bay Cần Thơ, những năm qua, Công ty cổ phần dịch vụ vận chuyển Thế Giới (WorldTrans) đã mở đường bay Cần Thơ- Bangkok- Cần Thơ vào mỗi dịp hè, nhưng là các chuyến bay Charter.

Mời xem thêm:

Sửa đường băng Tân Sân Nhất tạo cơ hội lớn cho sân bay Cần Thơ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới