Thứ Năm, 25/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ sẽ có tòa tháp truyền hình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cần Thơ sẽ có tòa tháp truyền hình

Khu đất dự kiến xây tòa tháp truyền hình – Ảnh: Hồ Hùng

(TBKTSG Online) – Ông Lê Hồng Phát, Giám đốc Sở Xây dựng Cần Thơ vừa cho biết, UBND thành phố đã thống nhất chủ trương sẽ cho xây tòa tháp truyền hình tại khu đất trung tâm cồn Cái Khế (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Cần Thơ).

Khu đất trên có diện tích 2,14 héc ta, nằm ở vị trí trung tâm cồn Cái Khế, gần với Công ty Hội chợ Triển lãm quốc tế Cần Thơ, đối diện công viên nước và một số nhà hàng, khách sạn lớn trong nội thành như Victoria, Hoa Sứ…

Đầu năm 2006, cầu Ninh Kiều được đưa vào sử dụng đã góp phần làm tăng giá trị khu đất này lên nhiều lần. Khu đất dự án nằm gần với sông Hậu, chỉ cách vị trí cầu Cần Thơ đang xây dựng khoảng 400 mét nên được xem là một trong những vị trí đắc địa của thành phố. Nhiều ý kiến cho rằng bất cứ công trình nào có độ cao tương đối được xây dựng tại khu vực này sẽ thu hút sự chú ý của du khách đến từ TPHCM, Vĩnh Long… theo hướng quốc lộ 1A, qua cầu Cần Thơ tương lai.

Vì lý do đó, theo quy hoạch được phê duyệt vào năm 1996, và sau khi được điều chỉnh vào năm 1999, khu đất này vẫn được hướng đến mục đích xây dựng biểu tượng thành phố Cần Thơ kết hợp khu công viên tạo cảnh quan tựa như một khu quảng trường nhỏ để tạo điểm nhấn cho thành phố và thu hút khách đến từ các nơi.

Tuy nhiên, sau đó, vào ngày 4-11-2005, UBND thành phố Cần Thơ ban hành Quyết định số 3727/ QĐ-UB, cho phép Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hoàng Anh Gia Lai Tây Nguyên được thuê khu đất vòng xoay cồn Cái Khế trong 70 năm để xây khu trung tâm phức hợp, khách sạn 25 tầng và biểu tượng thành phố Cần Thơ với giá gần 30 tỉ đồng. Chưa đầy hai năm sau, vào tháng 7-2007, Cần Thơ ra quyết định thu hồi lại khu đất với lý do nhà đầu tư chậm triển khai dự án. 

Như vậy, cuối cùng khu đất này sẽ trở thành vị trí để xây dựng tòa tháp truyền hình và lãnh đạo Cần Thơ sẽ xúc tiến mời gọi các nhà đầu tư.

HỒ HÙNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới