Thứ Hai, 27/03/2023, 16:44
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần Thơ thu hồi quy định cấm phương tiện quá cảnh lưu thông vào quốc lộ 91, 91B

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ đã chính thức thu hồi công văn hướng dẫn tổ chức phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hàng hóa quá cảnh qua địa bàn TP Cần Thơ. Nghĩa là, các phương tiện vận chuyển hàng hóa khi đi từ An Giang đến một số địa phương khác quá cảnh qua địa bàn Cần Thơ vẫn được lưu thông vào quốc lộ 91, 91B như trước đây.

Cần Thơ huỷ lệnh cấm phương tiện vào quốc lộ 91, 91B. Ảnh: Huỳnh Xây

Hôm nay, 28-8, ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ đã chính thức có công văn về việc thu hồi công văn hướng dẫn tổ chức phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hàng hoá quá cảnh qua địa bàn TP Cần Thơ.

Theo đó, ông Dũng cho biết, ngày 27-8, đơn vị này có công văn hướng dẫn phân luồng như nêu trên, tuy nhiên, do chưa phù hợp với tình hình thực tế nên đơn vị này thu hồi.

Trước đó, công văn hướng dẫn phân luồng giao thông của Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ cho biết, kể từ 0 giờ ngày 28-8, phương tiện vận chuyển hàng hoá lưu thông từ tỉnh An Giang đi Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long và ngược lại sẽ từ quốc lộ 80 và Lộ Tẻ – Rạch Sỏi đi theo đường Bốn Tổng – Một Ngàn (đường tỉnh 919) đến quốc lộ 61C ra quốc lộ 1 và ngược lại.

Tuy nhiên, việc Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ hủy phân luồng như nêu trên đồng nghĩa phương tiện từ An Giang đi Hậu Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long và ngược lại có thể tiếp tục chọn lộ trình đi từ quốc lộ 80 và Lộ Tẻ- Rạch Sỏi đi vào quốc lộ 91, 91B ra quốc lộ 1 và ngược lại như đã diễn ra từ trước đến nay.

Trao đổi với KTSG Online vào hôm nay, 28-8, ông Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục quản lý đường bộ IV thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, đơn vị này đã có phản ánh với Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ về việc yêu cầu dừng việc tổ chức phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hàng hóa theo hướng cấm xe vào quốc lộ 91, 91B.

Theo ông Thành, tuyến quốc lộ là do Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Bộ Giao thông Vận tải quản lý, cho nên, địa phương không thể tự ý phân luồng. Ông cũng cho rằng việc phân luồng là không hợp lý, bởi khi phương tiện đi vào đường tỉnh 919 (đường Bổn Tổng-Một Ngàn), là đường hẹp, sẽ gây cản trở cho việc lưu thông hàng hóa.

Thế nhưng, như nêu ở trên, Sở Giao thông Vận tải TP Cần Thơ đã chính thức thu hồi việc tổ chức phân luồng giao thông hay nói cách khác thu hồi lệnh cấm phương tiện từ An Giang đi một số tỉnh lưu thông vào quốc lộ 91, 91B.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới