Thứ Sáu, 19/04/2024
32 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ thu hút đầu tư từ Pavilion International (Malaysia) với vốn dự kiến lên đến 1,4 tỉ đô la

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND TP Cần Thơ vừa qua đã trao 43 quyết định chủ trương đầu tư và biên bản ghi nhớ đầu tư cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước sau khi công bố quy hoạch, với số vốn lên đến hàng trăm ngàn tỉ đồng. Trong đó, đáng chú ý có Tập đoàn Pavilion International của Malaysia, thông qua đối tác là Công ty TNHH Gobal Partnership, dự kiến triển khai khu phức hợp thể thao, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng với vốn đầu tư 1,4 tỉ đô la Mỹ.

Cần Thơ trao bản ghi nhớ đầu tư cho hàng loạt dự án, trong đó, có dự án của Tập đoàn Pavilion International của Malaysia. Ảnh: TC

Tại hội nghị công bố quy hoạch và xúc tiến đầu tư vào thành phố Cần Thơ diễn ra mới đây, Công ty TNHH Gobal Parnership (đối tác đại diện cho Tập đoàn Pavilion International) đã nhận bản ghi nhớ đầu tư dự án nêu trên từ UBND thành phố Cần Thơ.

Tại hội nghị, ông Bobby Yeoh Lam Jit, Chủ tịch Tập đoàn Pavilion International cho biết, việc thành phố Cần Thơ được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch giai đoạn 2021-2023, tầm nhìn đến năm 2050 chính là điều kiện tiên quyết để địa phương tổ chức các hoạt động mời gọi đầu tư nhằm khẳng định vai trò là đô thị hạt nhân của vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Ông cho rằng bên cạnh tiềm năng và cơ hội phát triển tại thành phố Cần Thơ, doanh nghiệp còn đánh giá cao sự tận tâm của lãnh đạo địa phương. “Chúng tôi muốn đem đến những dự án xứng tầm với tiềm lực và ưu thế địa lý, kinh tế mà Cần Thơ đang có”, vị chủ tịch của Pavilion International nói, và hy vọng với sự hỗ trợ của lãnh đạo địa phương, doanh nghiệp cam kết sẽ sớm thực hiện dự án khu phức hợp thể thao, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng, MotoGP tại Cần Thơ.

Khu phức hợp thể thao, vui chơi giải trí và nghỉ dưỡng với điểm nhấn là đường đua MotoGP đẳng cấp quốc tế, được nhà đầu tư kỳ vọng sẽ góp phần vẽ tên Cần Thơ nói riêng và Việt Nam nói chung trên bản đồ đường đua MotoGP thế giới (giải mô-tô Grand Prix). Từ đó, cũng mở ra các cơ hội lớn hơn về đầu tư, du lịch và thúc đẩy phát triển kinh tế cho Cần Thơ và cả khu vực ĐBSCL.

Ngoài dự án nêu trên, tại sự kiện, UBND thành phố Cần Thơ cũng trao bản ghi nhớ đầu tư cho hàng loạt dự án khác, trong đó, có một số dự án nổi bật như: dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Vĩnh Thạnh 2 có quy mô 519 héc ta, tổng mức đầu tư 7.250 tỉ đồng cho Công ty cổ phần VSIP Cần Thơ; dự án xử lý nước thải Cái Sâu 1 mở rộng và Cái Sâu 2 với tổng mức đầu tư 3.050 tỉ đồng cho Công ty TNHH Samsung Engineering; dự án nhà máy điện sinh khối Cần Thơ có tổng mức đầu tư 6.000 tỉ đồng cho Công ty cổ phần EREX (Nhật Bản)…

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới