Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cần Thơ tổ chức hội sách lần thứ IV năm 2023

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – Hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ IV năm 2023 và triển lãm sách chuyên đề “Cần Thơ với bản sắc văn hoá sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã chính thức khai mạc vào sáng nay, 20-4. Đây là sự kiện văn hoá nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của thành phố Cần Thơ.

Các đại biểu tham quan Hội sách thành phố Cần Thơ lần IV năm 2023. Ảnh: Trung Chánh

Phát biểu tại lễ khai mạc diễn ra vào sáng nay, 20-4, ông Huỳnh Hoàng Mến, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ nhấn mạnh: “Sách là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội, giúp mang lại cho người đọc sự thư thái, cảm xúc; sách vừa là bạn vừa là thầy, sách giúp cho mỗi con người mở rộng kiến thức, rèn luyện nhân cách, nâng cao nhận thức và sáng tạo”.

Theo ông, Chính phủ lấy ngày 21-4 hàng năm là ngày sách Việt Nam có ý nghĩa quan trọng nhằm tôn vinh những giá trị của sách, đồng thời khẳng định vai trò, vị trí và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ và quảng bá về sách.

Trong thời đại phát triển của công nghệ thông tin, với những ứng dụng tiện ích đã giúp con người có được những hình thức hưởng thụ văn hóa phong phú, đa dạng và việc đọc sách theo đó cũng có những hình thức khác nhau (sách điện tử và sách in truyền thống- PV).

Ông Mến kỳ vọng, qua hội sách lần này sẽ góp phần lan tỏa phong trào đọc sách trong cộng đồng, giới thiệu những giải pháp, công nghệ mới phục vụ cho nhu cầu đọc sách, khám phá và tìm hiểu tri thức thông qua đọc sách.

Được biết, hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ IV năm 2023 có 5 nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trên địa bàn thành phố cùng tham gia qua các hoạt động như: trưng bày giới thiệu sách; bày bán thiết bị trường học, các dịch vụ học tập, các sản phẩm và dịch vụ đặc sắc của thành phố Cần Thơ.

Trong khuôn khổ hội sách còn có triển lãm sách chuyên đề “Cần Thơ với bản sắc văn hóa sông nước vùng ĐBSCL” với trên 1.000 tài liệu in có nội dung về Đảng, Bác Hồ; các tài liệu về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; địa chí Cần Thơ cùng những thành tựu về chính trị- kinh tế- văn hóa- xã hội của thành phố; bộ sưu tập 400 tài liệu số (ebook), địa chí ĐBSCL được số hóa. Bên cạnh đó còn có hoạt động “ngày hội thiếu nhi, cùng em đọc sách”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội sách thành phố Cần Thơ lần IV năm 2023. Ảnh: Trung Chánh

Tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đã phát động cuộc thi “Đại sứ văn hoá đọc và hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách thành phố Cần Thơ năm 2023”.

Theo ông Tuấn, cuộc thi này dành cho học sinh từ lớp 1 đến 12 đang theo học tại các trường trên địa bàn thành phố Cần Thơ. “Mỗi cá nhân tham gia dự cuộc thi bằng hình thức trả lời các câu hỏi theo thể lệ xoay quanh các nội dung về chia sẻ kinh nghiệm, lan toả niềm đam mê đọc sách trong nhà trường, cộng đồng”, ông Tuấn cho biết và thông tin, thời gian nhận bài từ nay đến hết ngày 30-5-2023.

Được biết, hội sách thành phố Cần Thơ lần thứ IV năm 2023 và triển lãm sách chuyên đề “Cần Thơ với bản sắc văn hoá sông nước vùng ĐBSCL” diễn ra từ hôm nay đến ngày 24-4-2023.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới