Thứ Ba, 21/03/2023, 04:38
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cần Thơ và Vietnam Airlines hợp tác phát triển đường bay quốc tế

Trung Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online) – UBND TP Cần Thơ và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã quyết định hợp tác toàn diện giai đoạn 2021-2025. Trong đó, nhấn mạnh nội dung nghiên cứu phát triển đường bay quốc tế các thị trường trọng điểm và tiềm năng sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

UBND TP Cần Thơ và Vietnam Airlines ‘bắt tay’ phát triển các đường bay quốc tế. Ảnh: Trung Chánh

Ông Dương Tấn Hiển, Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản về việc tổ chức triển khai chương trình hợp tác toàn diện giữa UBND TP Cần Thơ và Vietnam Airlines giai đoạn 2021-2025.

Theo đó, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương này sẽ là đầu mối tham mưu triển khai các chương trình hợp tác như nêu trên; phối hợp Vietnam Airlines xây dựng các chương trình kích cầu du lịch; xây dựng các chương trình quảng bá, xúc tiến du lịch TP Cần Thơ ở trong và ngoài nước giai đoạn 2021-2025.

Sở Giao thông Vận tải sẽ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu UBND thành phố đề xuất mở lại các đường bay nội địa và quốc tế tại các thị trường trọng điểm khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Trước đó, một trong những nội dung quan trọng được UBND TP Cần Thơ và Vietnam Airlines ký kết trong biên bản thoả thuận về chương trình hợp tác toàn diện, đó là phối hợp nghiên cứu phát triển đường bay quốc tế các thị trường trọng điểm và tiềm năng sau khi tình hình dịch được kiểm soát.

Ngoài ra, hai bên sẽ phối hợp đưa ra các giải pháp kích cầu du lịch nội địa trong giai đoạn 2021-2025; xây dựng chính sách hỗ trợ giá vé cho các doanh nghiệp du lịch tham gia chương trình kích cầu du lịch, phát triển các đường bay nội địa từ Cần Thơ đi các tỉnh và ngược lại; hỗ trợ, khuyến khích để các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ, sản phẩm của Vietnam Airlines và các hãng thuộc đơn vị này như Vasco, Pacific Airlines.

Thoả thuận hợp tác giữa Cần Thơ và Vietnam Airlines cũng tập trung vào phối hợp nghiên cứu, hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hoá, thể thao và du lịch mang tầm quốc gia và khu vực giai đoạn 2021-2025…

Hồi tháng 10-2021, UBND TP Cần Thơ cũng đã thống nhất mở lại 7 đường bay theo đề xuất của Cục Hàng không từ Cần Thơ đi 7 địa phương trong nước và ngược lại, bao gồm Bà Rịa- Vũng Tàu, Lâm Đồng, Hải Phòng, Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng và TP Hà Nội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới