Thứ Sáu, 9/06/2023, 22:05
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cẩn trọng trước tin đồn về siêu dự án

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cẩn trọng trước tin đồn về siêu dự án

Thùy Dung

Cẩn trọng trước tin đồn về siêu dự án
Khách thăm quan đất nền tại một dự án tại Đồng Nai – Ảnh: Địa ốc

(TBKTSG Online) – Cơn sốt đất nền tại một số vùng ven TPHCM lại đang có dấu hiệu quay trở lại như ở quận 9, Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè. Người mua nhà cần cẩn trọng trước mọi thông tin về quy hoạch, siêu dự án trước khi bỏ tiền mua để tránh thiệt thòi về sau.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, ông Nguyễn Văn Đực, Phó giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành, Uỷ viên Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản TPHCM cho biết do một số thông tin về kết nối hạ tầng, những đại dự án sẽ được thực hiện ở một số vùng ven TPHCM nên đã đẩy giá đất ở một số khu vực như ven thành phố lên cao từ đầu năm tới nay. Đây là quy luật bình thường của thị trường bất động sản.

Cùng với những thông tin về cơ sở hạ tầng, đại dự án, lợi dụng yếu tố tâm lý đám đông, đầu cơ lớn, những công ty môi giới, kinh doanh bất động sản đã dùng đủ các thủ thuật để bơm giá đất nền. Có những trường hợp giá đất lên cơn sốt nhưng sau đó giảm mạnh, nhiều hệ luỵ phức tạp xảy ra.

Do đó, theo ông Đực, những người mua đất cần bình tĩnh, thận trọng; nên nhóm thành một nhóm những người muốn mua đất ở một khu vực nào đó để cùng tìm hiểu các dự án trước khi bỏ tiền mua; phải có những nghiên cứu sâu hơn về vị trí dự án, về tính pháp lý của dự án, về kinh nghiệm cũng như uy tín của chủ đầu tư…

Hiện nay có nhiều tổ chức môi giới rất tinh vi, họ lôi kéo nhiều người tham gia, trong đó có cả sinh viên để loan tin về những siêu dự án công trình hạ tầng sắp được xây dựng tại các quận ven thành. Do đó, người mua nhà cần hết sức cảnh giác.

Hiệp hội Bất động sản TP HCM đã có nhiều văn bản gửi tới cơ quan chức năng để cảnh báo về “cơn sốt" đất nền trong những tháng đầu năm tại một số quận, huyện vùng ven thành và nhiều biện pháp đã được đưa ra nhằm hạ nhiệt thị trường. Tuy nhiên, cơn sốt lại đang có dấu hiệu nóng trở lại.

Gần đây nhất, trong báo cáo thị trường bất động sản 10 tháng đầu năm 2017, Hiệp hội Bất động sản TPHCM đã đưa ra nhận định, cơn sốt "giá ảo" đất nền phân lô trong những tháng đầu năm 2017 tại một số quận ven và huyện ngoại thành đã được hạ nhiệt kịp thời nhờ có những biện pháp của chính quyền thành phố. Các cơ quan chức năng đã tăng cường minh bạch thông tin về quy hoạch, về chính sách tách thửa đất ở của thành phố, góp phần hạ nhiệt cơn sốt.

Tuy nhiên, theo hiệp hội này, do khan hiếm nguồn cung nên hiện nay tình trạng sốt giá đất nền đang có dấu hiệu quay trở lại ở khu vực vùng ven như quận 9, Thủ Đức, huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè.

Mời đọc thêm:

HoREA: Cần có giải pháp hạ nhiệt cơn sốt đất nền

Phân khúc đất nền: Nhu cầu thật trong cơn sốt ảo

Vị trí đặt bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới