Thứ Hai, 5/12/2022, 19:24
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCanada lần đầu giới thiệu trái anh đào tại TPHCM

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Canada lần đầu giới thiệu trái anh đào tại TPHCM

Đức Tâm

(TBKTSG Online) – Sáng nay 16-7, lần đầu tiên Đại sứ quán và Tổng Lãnh sứ quán Canada tại TPHCM phối hợp cùng Hệ thống siêu thị Co.op Extra và công ty Nam Chân tổ chức sự kiện “Ăn thử trái anh đào Canada” tại TPHCM.

Canada lần đầu giới thiệu trái anh đào tại TPHCM
Bà Barbara Nadeau phát biểu chào mừng sự kiện "Ăn thử trái anh đào Canada" tại TPHCM.

Sự kiện nhằm giới thiệu trái anh đào Canada rộng rãi đến người tiêu dùng tại TPHCM.

Phát biểu chào mừng sự kiện, bà Barbara Nadeau, Tham tán thương mại Canada tại Hà Nội, cho biết Canada là nước sản xuất trái anh đào có chất lượng cao trên thế giới và hôm nay, Canada tự hào mời người tiêu dùng Việt Nam những trái anh đào tươi ngon tuyệt hảo được trồng tại British Columbia, một bang ở phía Tây Canada.

Trao đổi với TBKTSG Online, bà Barbara cho biết những trái anh đào được trồng tại 300 trang trại gia đình trên diện tích rộng 4.000 héc ta, thu hoạch và đóng gói trong ngày trước khi chuyển đến Việt Nam bằng đường hàng không để đảm bảo độ tươi ngon của trái.

“Những quả anh đào mà quý vị thưởng thức hôm nay là sản phẩm đầu mùa tại đất nước chúng tôi.” Bà Barbara chia sẻ.

Bà Barbara tận tay mời khách dùng thử những trái anh đào đầu mùa từ đất nước bà.

Tại Canada, vụ thu hoạch trái chín bắt đầu từ cuối tháng 6 và diễn ra trong khoảng 2 – 3 tuần. Để có thể kéo vụ thu hoạch đến đầu tháng 9, theo bà Barbara, nông dân chủ động trồng nhiều giống anh đào khác nhau như Lapins, Sweetheart, Staccato, Soverign …

Những trái anh đào tươi, giòn, ngọt được nhiều người dùng khen ngon.

 

Tại TPHCM, người tiêu dùng có thể mua trái anh đào tại hệ thống siêu thị Co.op Mart. Sản phẩm mang thương hiệu Terrisa phân phối bởi công ty Nam Chân được đóng gói vào ly với 300 gam/ly giá 112.000 đồng/ly nhằm tạo thuận tiện hơn cho người tiêu dùng lẻ. Ngoài ra, khách hàng có nhu cầu mua trái anh đào với những chuẩn đóng gói khác có thể liên hệ cửa hàng Nam Chân tại 255 Lý Tự Trọng, quận 1, TPHCM.

Quan hệ thương mại Việt Nam – Canada

Mối quan hệ thương mại giữa Việt Nam và Canada ngày càng phát triển. Năm 2015, thương mại hàng hóa song phương đã đạt mốc kỷ lục 4,7 tỉ đô la Canada và Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong khối ASEAN.

Xuất khẩu nông sản thực phẩm và hải sản của Canada vào Việt Nam trong năm 2015 đạt 353,6 triệu đô la Canda, tăng 48,1% so với năm 2014.

Các mặt hàng xuất khẩu nông sản hải sản chính của Canda bao gồm: cá, hải sản, lúa mỳ, hạt có dầu, nguyên liệu thức ăn gia súc, trái cây, trong đó bao gồm táo Ambrosia và trái anh đào. Riêng sản phẩm trái anh đào, tổng giá trị xuất khẩu vào Việt Nam năm 2015 đạt trên 1,7 triệu đô la Canada, tăng 50% so với năm 2014.

 

Mời xem thêm:

TPP và ngành đường Việt Nam

TPP và Canada

Vùng Richmond muốn tăng thương mại với Việt Nam

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới