Thứ Năm, 1/12/2022, 21:31
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCanada muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Canada muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam

Đức Tâm

(TBKTSG Online) – Nhân dịp khánh thành phần mở rộng của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada chiều nay 7-9, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada Stephane Dion đã có buổi trao đổi ngắn với báo chí và cho biết Canada mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác nhiều mặt với Việt Nam.

Canada muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam
Bộ trưởng Bộ ngoại giao Canada Stephane Dion (đứng giữa) cùng cộng sự cắt băng khánh thành phần mở rộng của Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada. Ảnh: ĐT

Cụ thể, ông nói: "Tôi được Thủ tướng Justin Trudeau cử sang đây với nhiệm vụ tăng cường sự hợp tác và tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước. Mối quan hệ giữa hai nước hiện rất tốt nhưng chúng ta vẫn có thể làm tốt hơn và Canada mong muốn nhìn thấy sự hợp tác giữa hai nước về kinh tế, môi trường, giao lưu văn hóa, trao đổi sinh viên …"

Khi đề cập đến giáo dục, ông cho biết hiện Việt Nam có khoảng 5.000 sinh viên theo học tại Canada. Điều này tốt nhưng chưa đủ và ông hy vọng ngày càng có thêm nhiều sinh viên Việt Nam du học tại Canada.

Bên cạnh giáo dục, du lịch cũng là lĩnh vực được ông Stephane Dion đề cập đến với lời giới thiệu về một đất nước xinh đẹp và thân thiện.

Trước đó, ông Dion đã gặp và làm việc cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi trường Trần Hồng Hà và Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng. 

Hiện số người Việt Nam xin visa sang Canada ngày càng tăng và đó là lý do Canada quyết định mở rộng gấp đôi diện tích Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Canada lên khoảng 150 mét vuông, so với trước đó chỉ tầm 75 – 80 mét vuông, để có thể phục vụ tốt hơn.

Trong năm 2015, có khoảng 15.000 người Việt xin visa đến Canada, tăng khoảng 1.000 người so với năm 2014 và số lượng đơn xin visa tính đến đầu tháng này đã vượt con số 15.000 người của năm ngoái.

Mời xem thêm:

Canada lần đầu giới thiệu trái anh đào tại TPHCM

Vùng Richmond muốn tăng thương mại với Việt Nam

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới