Thứ Bảy, 22/01/2022, 16:27
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Canada phá âm mưu tàn sát trong lễ Tình nhân

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Canada phá âm mưu tàn sát trong lễ Tình nhân

Thái Bình

Canada phá âm mưu tàn sát trong lễ Tình nhân
Các nghi phạm bị bắt ở nhiều địa điểm khác nhau khi âm mưu tấn công bị cảnh sát Canada phá vỡ. Ảnh Canada Press

(TBKTSG Online) – Cảnh sát Canada thông báo vừa phá vỡ một âm mưu tấn công vào đám đông mừng ngày lễ Tình nhân (Valentine’s Day) ở tỉnh Nova Scotia ở bờ Đông của nước này.

Cảnh sát hoàng gia Canada (RCMP) ra thông báo cho biết họ đã phát hiện và phá vỡ âm mưu của hai nghi phạm, gồm một thanh niên 19 tuổi ở quận Timberlea tỉnh Nova Scotia và một phụ nữ 23 tuổi từ thành phố Geneva, bang Illinois, Hoa Kỳ.

Cảnh sát nói những thông tin mà họ tịch thu được cho thấy hai người này đã mua sắm súng đạn, dự định tới một địa điểm công cộng ở Halifax, Nova Scotia trong ngày lễ Tình nhân (hôm nay 14-2), nổ súng vào đám đông đang chơi lễ để giết người rồi sau đó tự sát.

Động cơ của vụ tấn công chưa được làm rõ, nhưng trong cuộc họp báo ngắn, phía cảnh sát cho biết họ không coi đây là “âm mưu khủng bố”. “Chúng tôi xếp loại đây là một nhóm các cá nhân theo một tôn giáo nào đó và muốn tiến hành các hành động bạo lực chống lại dân thường, nhưng cuộc điều tra không phát hiện điều gì cho thấy đây là vụ tấn công khủng bố”, Brian Brenna, chỉ huy RCMP Nova Scotia cho biết, theo hãng tin Canada CBC News. Cảnh sát từ chối nói rõ các nghi phạm theo tôn giáo nào.

Các bằng chứng cho thấy, còn hai người thanh niên Nova Scotia khác, 20 tuổi và 17 tuổi, có dính dáng đến âm mưu này, dù vai trò của họ chưa rõ ràng. Thanh niên Nova Scotia 19 tuổi được phát hiện đã chết tại nhà riêng vào sáng hôm qua thứ Sáu; thanh niên 20 tuổi và phụ nữ 23 tuổi bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Halifax, còn thanh niên 17 tuổi cũng đã bị bắt giữ ở cảng Cole Harbour. Danh tính các nghi phạm chưa được tiết lộ cho đến khi họ bị khởi tố.

Canada là một thành viên tích cực trong liên minh chống tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Trung Đông và cũng thường bị đe dọa tấn công khủng bố.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới