Thứ Hai, 24/01/2022, 00:53
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Canada phát hành tem in hình tàu Titanic

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Canada phát hành tem in hình tàu Titanic

Trúc Như

Canada phát hành tem in hình tàu Titanic
Hình ảnh con tem kỷ niệm 100 năm xảy ra thảm hoạ đắm tàu Titanic. Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Bưu chính Canada ngày 21-3 công bố thiết kế năm con tem in hình tàu Titanic để kỷ niệm 100 năm thảm họa đắm tàu.

Theo thiết kế, hình ảnh thể hiện trên tem là sự kết hợp giữa hình ảnh tàu Titanic nổi tiếng với các yếu tố thể hiện sự tham gia của chính phủ Canada trong nỗ lực cứu hộ nạn nhân đắm tàu.

Dự kiến, năm con tem sẽ được phát hành vào ngày 5–4. Bốn con tem lưu hành nội địa giá 61 cent in hình đuôi tàu Titanic để nhấn mạnh kích thước tầm cỡ của con tàu. Một con tem lưu hành quốc tế giá 1,8 đô la Mỹ thể hiện hình ảnh đầy màu sắc của con tàu lênh đênh trên vùng biển yên bình trên nền bản đồ đánh dấu đường đi của con tàu.

Thảm họa chìm tàu Titanic là đề tài cho hàng loạt cuộc điều tra, kiện tụng, giả thuyết ly kỳ. Hơn 1.500/2.223 hành khách thiệt mạng khi tàu đâm vào tảng băng trôi gần Newfoundland trong chuyến khởi hành đầu tiên và cũng là cuối cùng vào ngày 15-4-1912.

Bốn tàu từ cảng Halifax – căn cứ hải quân lớn nhất của Canada – đã tham gia sứ mệnh trục vớt những thi thể từ đại dương. Có 150 thi thể không người thân nhận được chôn tại ba nghĩa trang ở Halifax. Hiện, những kỷ vật trục vớt và các đồ chế tác vẫn được trưng bày tại Bảo tàng hàng hải Đại Tây Dương ở Halifax.

Bộ trưởng Quốc phòng Canada, ông Peter MacKay, cho biết đến nay, Canada, đặc biệt là Halifax, đã tạo ra sự gắn kết lâu dài giữa con người với những câu chuyện huyền thoại Titanic. Những di sản còn lại của tàu Titanic ở Canada vẫn để lại dư âm mạnh mẽ.

(Theo AFP)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới