Canada – Việt Nam hợp tác đào tạo ngành luật
![]() |
Quyền hiệu trưởng trường Đại học Luật TPHCM Mai Hồng Quỳ (mặc áo dài) và ông Neil Gold của Đại học Windsor trao đổi thỏa thuận hợp tác – Ảnh: MB |
(TBKTSG Online) – Hôm 8-1, trường Đại học Windsor của Canada và Đại học Luật TPHCM đã ký kết thỏa thuận hợp tác trong các chương trình đào tạo chuyên sâu và nâng cao dành cho sinh viên và các nhà quản lý trong nước.
Quyền hiệu trưởng của trường Đại học Luật TPHCM, bà Mai Hồng Quỳ cùng giám đốc điều hành kiêm phó hiệu trưởng trường Đại học Windsor ông Neil Gold đã ký thỏa thuận, với ưu tiên tập trung vào các khóa đào tạo các vấn đề về pháp luật cho các chuyên gia và các nhà quản lý kinh tế tại Việt Nam.
Bà Quỳ nhấn mạnh việc giúp các học viên nâng cao tiếng Anh pháp lý cũng là trọng tâm của các khóa học vì hiện nay nhiều luật sư Việt Nam vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong trong lĩnh vực này.
Bà cho biết các khoá học ngắn hạn sẽ nhắm tới các nhà quản lý cũng như những ai có mong muốn nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và kiến thức chuyên sâu, đặc biệt sau khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
Trao đổi với TBKTSG Online sau buổi lễ ký kết, giáo sư Gold cho biết hai trường sẽ cùng làm việc để đưa ra các khoá học đáp ứng được nhu cầu của học viên và thời gian của họ.
Ông nói thêm các khoá học này sẽ được sẽ diễn ra trong khoảng tám tuần tại cả Canada và Việt Nam. Các giảng viên của hai nước sẽ giảng dạy các khoá học này. Lãnh đạo hai trường cũng đồng ý sẽ mở rộng hợp tác cho các trương trình liên kết đào tạo đại học và sau đại học.
Tổng lãnh sự Canada tại TPHCM ông Bill Johnston nói sự hợp tác của hai trường trước đó đã nhận được sự ủng hộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Ông Johnston cho biết giáo dục là một trong các lĩnh vực ưu tiên mà Canada muốn mở rộng hợp tác với Việt Nam.
MỘNG BÌNH