Thứ Sáu, 2/06/2023, 12:55
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cảng Tiên Sa sẽ có bến tàu du lịch quốc tế

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cảng Tiên Sa sẽ có bến tàu du lịch quốc tế

Đào Loan

Đón tàu du lịch biển quốc tế tại cảng Tiên Sa – Ảnh: Thành Lưu

(TBKTSG Online) – Công ty TNHH một thành viên cảng Đà Nẵng và Trung tâm du lịch tàu biển Singapore sẽ thành lập liên doanh để xây dựng bến tàu du lịch có thể đón những tàu du lịch biển loại lớn tại cảng Tiên Sa, thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Thu, Tổng giám đốc Công ty TNHH một thành viên cảng Đà Nẵng, cho biết hai bên đã ký biên bản ghi nhớ vào hôm 13-3, tại Đà Lạt nhân hội nghị về hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Singapore tại thành phố này.

Biên bản ghi nhớ bao gồm những nội dung về hợp tác xây dựng bến tàu du lịch tại cảng Tiên Sa. Bến tàu trong tương lai sẽ đón được những tàu du lịch loại lớn, có ga hành khách hiện đại và các dịch vụ dành cho du khách. Hai bên cũng sẽ hợp tác để tiếp thị cho du lịch tàu biển của Đà Nẵng và Singapore. Trung tâm du lịch tàu biển của Singapore sẽ hỗ trợ để đưa các tàu biển quốc tế đến Đà Nẵng…

“Chúng tôi đã cử ra chuyên viên của hai bên để thảo luận chi tiết hơn về thời gian, nội dung cụ thể để xây dựng bến tàu cũng như việc góp vốn giữa hai bên”, ông nói với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online vào trưa 14-3.

Theo thông tin từ Trung tâm xúc tiến du lịch thành phố Đà Nẵng, khách du lịch tàu biển hiện chiếm trên 10% lượng khách quốc tế đến thành phố. Trong năm 2009, thành phố đón 38 chuyến tàu du lịch biển quốc tế với khoảng 40.000 lượt khách. Dự kiến, trong năm nay sẽ có khoảng 57 chuyến tàu đưa gần 50.000 lượt khách quốc tế đến Đà Nẵng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới