Thứ Hai, 28/11/2022, 15:11
33 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCảnh báo mưa lớn trên diện rộng trong 3 ngày tới

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng trong 3 ngày tới

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Do  ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm và di chuyển về phía các tỉnh Trung Bộ nên từ đêm 12-9 đến ngày 14-9, các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi có khả năng xuất hiện một đợt mưa to đến rất to diện rộng.

Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng trong 3 ngày tới
Hướng đi của áp thấp nhiệt đới trên biển Đông – Ảnh: Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương

Ngoài ra, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong 2-3 ngày tới ở Nam Bộ, Tây Nguyên và các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh, theo thông tin phát đi từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương chiều nay (11-9).

Theo đó, trong chiều nay vùng áp thấp trên khu vực phía Bắc quần đảo Trường Sa đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10 km và có khả năng mạnh thêm. Đến 13 giờ ngày mai 12-9, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển các tỉnh Quảng Ngãi-Khánh Hòa khoảng 300 km về phía Đông, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 8-9.

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới tiếp tục di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Xem thêm:

.>> Khu vực Đông Bắc có mưa rất to từ chiều tối mai

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới