Thứ Hai, 27/06/2022, 10:55
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cảnh báo về một doanh nghiệp nhập khẩu nước ngoài lừa đảo nhà xuất khẩu

L.Nhi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

(KTSG Online)- Một công ty nhập khẩu từ Morocco có tiền sử lừa đảo các nhà xuất khẩu Việt Nam đã thay tên đổi họ sau khi bị phát hiện và tiếp tục lừa đảo được doanh nghiệp để chiếm đoạt lô hàng.

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Ma-rốc (Morocco) vừa gửi các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cảnh báo khẩn tuyệt đối tránh giao dịch với đối tượng nhập khẩu lừa đảo có “thâm niên”. Tên doanh nghiệp này là KN Universe Plastic, đăng ký tại địa chỉ Kasbat Amine 2 gh 06 ent 01 apt 13 Lissasfa Casablanca, Maroc. Tên đối tượng trực tiếp giao dịch là Khalid (Điện thoại di động/whatsap: +212661607818).

KN Universe Plastic là tên mới thay đổi của Công ty Fisherlab Sarl, có tiền sử lừa đảo doanh nghiệp Việt Nam. Ảnh: Hàng hóa xuất khẩu tại Tân Cảng-TTXVN

KN Universe Plastic là tên mới thay đổi của Công ty Fisherlab Sarl, có tiền sử lừa đảo doanh nghiệp Việt Nam mà Thương vụ Morocco đã cảnh báo tới cộng đồng doanh nghiệp trong nước vào đầu tháng 4-2020(*).

Thủ đoạn trước đây của đối tượng Khalid và Công ty Fisherlab Sarl là ký hợp đồng nhập khẩu 1-2 lần đầu số lượng ít, thanh toán đầy đủ để tạo niềm tin. Sau đó, đề nghị ký hợp đồng lớn và trở mặt với lý do chất lượng hàng không đảm bảo, đòi trả lại tiền, không hợp tác để xử lý lô hàng, thông đồng lấy trộm hàng, lảng tránh mọi liên hệ.

Mới đây, đối tượng nêu trên tiếp tục lừa đảo một doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa nguyên liệu của Việt Nam với thủ đoạn mới: nói với doanh nghiệp xuất khẩu có người nhà bị Covid 19 sẽ thanh toán sau để câu giờ, đồng thời cấu kết với các đối tượng có liên quan thông quan lô hàng, nhưng không thanh toán, lảng tránh mọi liên hệ.

Ngay khi nhận được thông tin ngày 3-3, Thương vụ tại Morocco đã cùng doanh nghiệp trao đổi, bám sát, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ theo từng bước nhằm xử lý vụ việc và hạn chế rủi ro. Tuy nhiên, theo thông tin từ hãng tàu, đối tượng Khalid và KN Universe Plastic đã thông quan trộm lô hàng từ ngày 29-1-2022.

Trước tình hình trên, Thương vụ tại Morocco cảnh báo cộng đồng doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước nói chung và các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa nói riêng không giao dịch với đối tượng nêu trên để tránh thiệt hại.

Xét thấy đây là trường hợp nghiêm trọng, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Morocco thông báo và khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, nhất là hiệp hội nhựa và các doanh nghiệp xuất khẩu hàng nhựa biết và không giao dịch với công ty Morocco nêu trên, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp của ta.

———-

(*) https://baophapluat.vn/canh-bao-cong-ty-maroc-co-dau-hieu…

 

1 BÌNH LUẬN

  1. Cảnh báo kịp thời. Thông báo cho nhà chức trách Morocco và INTERPOL. Cảnh báo DN khi xuất khẩu vào thị trường Morocco cần tìm hiểu kỹ. Đồng thời có những chế tài thanh toán chặt chẽ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới