Thứ Hai, 8/08/2022, 08:09
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cảnh báo về mũ bảo hiểm bơm hơi

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cảnh báo về mũ bảo hiểm bơm hơi

Minh Tâm

Hình ảnh về mũ bảo hiểm bơm hơi được đăng tải để rao bán trên trang web: 4mua.chodientu.vn.

(TBKTSG Online) – Cục Quản lý chất lượng sản phẩm, hàng hóa (Cục QLCLSPHH) mới đây vừa đưa ra cảnh báo về chất lượng của loại mũ bảo hiểm bơm hơi, sản phẩm hiện đang được rao bán trên nhiều trang web và quảng cáo trên một số phương tiện thông tin đại chúng với nội dung có thể sử dụng cho người đi xe gắn máy.

Mũ bảo hiểm bơm hơi là sản phẩm do Công ty cổ phần sản xuất thương mại Vi Thy thiết kế, sản xuất. Theo Cục QLCLSPHH, sản phẩm này có 2 chỉ tiêu về độ bền đâm xuyên và kết cấu mũ chưa đạt chất lượng theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy (viết tắt là QCVN 2: 2008/BKHCN). Kết quả này đã được Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 xác định. Vì vậy, sản phẩm không được sử dụng cho người tham gia giao thông trên mô tô xe máy.

Trước đó, vào ngày 5-3-2010, Chi cục QLCLSPHH miền Nam phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng TPHCM tiến hành kiểm tra đột xuất tại Công ty Vi Thy. Tại đây, công ty chỉ có bản tự công bố tiêu chuẩn chất lượng “Mũ bảo hiểm cho người đi xe đạp” (Bicyle Helmets) do giám đốc ký và không xuất trình được chứng nhận hợp quy theo QCVN 2: 2008/BKHCN cho bất kỳ loại mũ bảo hiểm nào.

Cục QLCLSPHH khẳng định, việc đưa thông tin quảng cáo về mũ bảo hiểm bơm hơi trên các trang web như Shoplinhnhi.com; vatgia.com/tranghuahitech… với nội dung: “Mũ bảo hiểm bơm hơi phù hợp với QCVN2: 2008/ BKHCN, đã thoả mãn các chi tiết kỹ thuật của tiêu chuẩn TCVN 5756: 2001, đã được Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3 chứng nhận chất lượng” của Công ty Vi Thy trong thời gian qua là không đúng. Việc đưa hình ảnh người đi mô tô – xe máy với loại mũ bảo hiểm bơm hơi trên phương tiện truyền hình sẽ gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng.

Cục QLCLSPHH phát cảnh báo với người tiêu dùng, không nên sử dụng mũ bảo hiểm bơm hơi này khi tham gia giao thông trên phương tiện mô tô – xe máy vì có nguy cơ gây mất an toàn cho người sử dụng.

Về các sản phẩm mũ bảo hiểm bơm hơi đã bày bán trên thị trường, Chi cục Quản lý thị trường TPHCM đang tiếp tục kiểm tra và thu giữ tại các nơi bán. Cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục xử lý sai phạm của công ty.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới