Thứ Ba, 30/11/2021, 03:14
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cảnh sát Anh bắt giữ cựu CEO News International

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cảnh sát Anh bắt giữ cựu CEO News International

Phúc Minh

Bà Reekah Brooks đã tổng biên tập News of the World. Ảnh: AP

(TBKTSG Online) – Cảnh sát Anh ngày 17-7 bắt giữ cựu Tổng biên tập tạp chí News of the World và là cựu Giám đốc điều hành (CEO) của News International, bà Reekah Brooks.

Cảnh sát Anh cho biết người phụ nữ 43 tuổi này bị bắt vào trưa ngày 17-7 tại một trụ sở cảnh sát ở London vì liên quan đến đưa hối lộ và nghe lén điện thoại để khai thác thông tin của hàng trăm người nổi tiếng, chính trị gia, nhà báo đối thủ, thậm chí là nạn nhân giết người.

Phát ngôn viên của bà Brooks đã xác nhận tin tức về vụ bắt giữ bà.

Bà là người có chức vụ cao nhất trong 10 người có liên quan đến các vụ bê bối khai thác điện thoại đã bị bắt. Hiện, bà đang bị giam giữ và chất vấn.

Hai nhóm cảnh sát hành động Weeting và Elveden đã tham gia bắt giữ bà Brooks. Nhóm Weeting điều tra cáo buộc về việc khai thác điện thoại; trong khi nhóm Elveden điều tra về việc hối lộ tiền mặt để đổi lấy thông tin bất hợp pháp từ cảnh sát.

Ngày 15-7, bà Brooks từ chức giám đốc điều hành News International.

Bà là tổng biên tập tờ News of the World từ năm 2000-2003 – thời điểm diễn ra các cuộc nghe lén – nhưng bà luôn khẳng định không hề biết gì về chuyện này. Năm 2003, bà Brooks từng thừa nhận với các nhà lập pháp News International đã hối lộ cảnh sát để có được thông tin. Tuy nhiên, lời thú nhận này ít được chú ý vào thời điểm đó.

Bà Brooks có quan hệ mật thiết với nhiều chính trị gia Anh, bao gồm Thủ tướng David Cameron.

News International và News of the World thuộc sở hữu của ông trùm truyền thông Rupert Murdoch.

Ông Rupert Murdoch và con trai James Murdoch, cùng bà Brooks dự kiến ​​ sẽ trả lời chất vấn của Quốc hội Anh về cáo buộc khai thác thông tin qua nghe lén điện thoại vào ngày 19-7.

Ngày 16-7, ông Rupert Murdoch phải lên tiếng xin lỗi trên các nhật báo Anh nhằm xoa dịu cơn phẫn nộ của dư luận về vụ bê bối nghe lén điện thoại. Ông Rupert Murdoch đã đóng cửa tờ News of the World có lịch sử 168 năm vào tuần trước.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới