Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cảnh sát Hồng Kông lại dùng hơi cay chống người biểu tình

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cảnh sát Hồng Kông lại dùng hơi cay chống người biểu tình

Phúc Minh

Cảnh sát Hồng Kông lại dùng hơi cay chống người biểu tình
Cảnh sát Hồng Kông trấn áp một người biểu tình sáng ngày 15-10. Ảnh: AFP

(TBKTSG Online) – Sáng nay 15-10, hàng trăm cảnh sát Hồng Kông sử dụng hơi cay tiếp tục giải tán người biểu tình “Chiếm trung tâm” ở trước trụ sở chính quyền Hồng Kông. Hai bên đã xảy ra xung đột.

Trong cuộc họp báo buổi sáng, cảnh sát cho biết đã bắt giữ 45 người biểu tình để giải phóng con đường trước trụ sở chính quyền với lý do “tụ tập bất hợp pháp” và “cản trở người thi hành công vụ”.

Cảnh sát nói nhiều người biểu tình đã sử dụng dù để tấn công cảnh sát, giựt dùi cui, thậm chí làm bốn cảnh sát bị thương.

Hình ảnh phát trên truyền hình Hồng Kông cho thấy khung cảnh hỗn loạn, nhiều người biểu tình bị cảnh sát trấn áp.

Vào chiều ngày 14-10, cảnh sát đã dọn dẹp tất cả rào chắn do người biểu tình dựng lên trong mấy tuần qua ở quận Kim Chung (Admiralty) cũng như một phần khu Causeway Bay.

Báo South China Morning Post cho biết sáng nay, giao thông  ở khu Queensway đã được thông suốt nhưng hàng trăm người vẫn biểu tình ngồi trước hàng rào cảnh sát dày đặc ở đường Rodney và Tamar, hai con đường chính dẫn đến đường Queensway. Những người biểu tình cho biết cố bám trụ tại các con đường này nhằm ngăn không cho cảnh sát lấn vào khu biểu tình chính ở đường Harcourt thuộc quận Kim Chung.

Trước đó vào trưa ngày 14-10, hàng trăm người chống phong trào “Chiếm trung tâm” lại xuất hiện ở khu Kim Chung và xô xát với người biểu tình đòi dân chủ. Ít nhất 22 người chống phong trào “Chiếm trung tâm” đã bị bắt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới