Thứ Bảy, 13/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Cao su Thái Lan xuất khẩu qua cảng Đà Nẵng

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cao su Thái Lan xuất khẩu qua cảng Đà Nẵng

Khai thác mủ cao su ở Việt Nam -Ảnh: Hồng Văn.

(TBKTSG Online) – Trong thời gian tới, các nhà xuất khẩu cao su Thái Lan có thể chuyên chở cao su tới cảng Đà Nẵng để xuất khẩu sang các thị trường như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản.

Bà Trần Thị Thúy Hoa, Tổng thư ký Hiệp hội cao su Việt Nam, cho biết đây là một trong những nội dung hợp tác giữa ngành cao su hai nước được thảo luận trong một cuộc họp gần đây tại TPHCM.

Thái Lan hiện nay có sản lượng cao su hàng năm hơn 3 triệu tấn, cao nhất thế giới, tuy nhiên tiêu thụ nội địa chỉ là 300.000 tấn (10%) để phục vụ cho ngành công nghiệp cao su, còn lại xuất khẩu.  

Bà Hoa cho biết chính quyền Thái Lan hiện đang phát triển trồng và khai thác mủ cao su ở vùng Đông Bắc, tiếp giáp với Lào, nên việc xuất khẩu cao su trung chuyển qua cảng Đà nẵng của Việt Nam thuận lợi hơn về cước phí vận chuyển nếu đưa về các cảng của Thái Lan.

Hiện nay, hợp tác giữa ngành cao su hai nước diễn ra trong lĩnh vực nghiên cứu giống, đào tạo chuyên gia và thông tin tình hình sản xuất, thị trường. Việt Nam hiện có sản lượng cao su hàng năm khoảng 700.000 tấn và xuất khẩu đứng hàng thứ tư trên thế giới.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới