Thứ Sáu, 28/01/2022, 06:06
24 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây liên tiếp xảy ra tai nạn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây liên tiếp xảy ra tai nạn

Lê Anh

Cao tốc Long Thành – Dầu Giây liên tiếp xảy ra tai nạn
Một vụ tai nạn xảy ra trên đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây – Ảnh: VEC – E cung cấp

(TBKTSG Online) – Chỉ trong 10 ngày, từ ngày 27-4 đến 7-5, đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây đã liên tiếp xảy ra 4 vụ tai nạn.

Ông Nguyễn Viết Tân, Giám đốc công ty Cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC-E) cho biết, khoảng 12 giờ trưa nay 7-5, trên cao tốc Long Thành – Dầu Giây, đoạn cầu Long Thành thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai, hướng từ TPHCM đi Đồng Nai, đã xảy ra một vụ tai nạn khi xe container đâm vào xe hơi 7 chỗ.

Vụ tai nạn đã khiến 3 người bị thương và đã được đưa đi cấp cứu.

Ông Tân cũng cho biết trong dịp nghỉ lễ 30-4 (từ ngày 27-4 đến 3-5), tuyến đường này đã xảy ra 3 vụ tai nạn.

Vụ thứ nhất xảy ra vào ngày 29-4, khi một xe ô tô 7 chỗ bị nổ lốp rồi mất lái, sau đó va vào lan can chắn dọc đường. Vụ tai nạn không có thương vong về người.

Đến ngày 2-5, vụ tai nạn thứ 2 xảy ra ngay trên cầu Long Thành, khi xe khách 45 chỗ va chạm với 3 ô tô chạy cùng chiều. Tuy không có thương vong về người nhưng đã gây kẹt xe hơn 5km và kéo dài hơn 3 tiếng đồng hồ.

Vụ thứ ba xảy ra vào ngày 4-5, khi xe ô tô 7 chỗ không thực hiện đúng các quy định khi chuyển làn xe dẫn đến rượt đuổi và ẩu đả giữa 2 chủ xe.

Ông Tân khuyến cáo, hiện nay tốc độ lưu thông trên đường cao tốc đã được nâng lên mức tối đa là 120km/giờ nên chủ xe cần kiểm tra phanh, lốp, đồng thời khi chuyển làn phải có báo trước, giữ khoảng cách an toàn giữa các xe…

Thống kê của Công ty cổ phần dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC- E) trong đợt nghỉ lễ 30 -4 từ (ngày 27-4 đến 3-5) đã có 271.512 lượt ô tô đi đường cao tốc, trung bình gần 38.800 lượt xe/ngày đêm. Trong đó có ngày đạt trên 45.000 lượt xe, tăng gần 50% so với ngày thường.

Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây được thông xe toàn bộ vào ngày 8-2. Trước đây, tuyến đường này chỉ cho xe chạy với tốc độ 100 km/giờ, sau đó Bộ Giao thông Vận tải quyết định cho chạy với vận tốc tối đa theo thiết kế là 120 km/giờ.

Một số lái xe đã từng đi tuyến đường này nhận định việc chạy với vận tốc 120 km/ giờ, cộng với việc không giữ khoảng cách có thể là nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn trên đường cao tốc này.

Mời đọc thêm:

Ngày mai, ô tô được đi 120km/giờ trên cao tốc Long Thành–Dầu Giây

Được đi tốc độ tối đa trên đường cao tốc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới