Thứ Tư, 5/10/2022, 10:22
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cao trào Món Huế: ai “lừa dối” ai?

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cao trào Món Huế: ai “lừa dối” ai?

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Ngày 16-11, đại diện truyền thông của các nhà đầu tư vào Món Huế tiếp tục gửi thông tin bác bỏ những cáo buộc mà ông Huy Nhật, nhà sáng lập Món Huế đưa ra khi bất ngờ xuất hiện trên truyền thông mới đây.

Chủ sở hữu Món Huế: khai tử cửa hàng, biến mất trên mạng

Đóng cửa nhà hàng, nhà đầu tư khởi kiện ông chủ chuỗi Món Huế

Khủng hoảng “Món Huế” có cản dòng vốn tỉ đô?

Vì sao những chuỗi F&B dễ thất bại?

“Nhiều chi tiết trong cuộc phỏng vấn không chỉ rõ ràng sai sự thật mà còn là sự bịa đặt có tính toán nhằm hạ uy tín của nhóm các nhà đầu tư trong khi nhóm các nhà đầu tư đang làm việc để giành lại quyền kiểm soát doanh nghiệp và giải quyết các vấn đề hiện tại”, thông cáo của nhóm nhà đầu tư khẳng định.

Cao trào Món Huế: ai
Ông Huy Nhật trong buổi chia sẻ với báo chí. Nguồn: Zing.vn

Nhóm nhà đầu tư ngoại cũng đánh giá đây là động thái mới nhất trong "một chuỗi các hành động liên tiếp nhằm lừa dối các nhà đầu tư, nhà cung cấp, đối tác kinh doanh và nhân viên của ông Huy Nhật".

Trước đó, ngày 14-11, ông Huy Nhật, nhà sáng lập Món Huế bất ngờ xuất hiện và trả lời báo chí, nói rằng không chạy trốn, thậm chí còn tố cáo ngược lại các nhà đầu tư ngoại.

Nhà sáng lập Món Huế cho biết ông đang nỗ lực giành lại quyền điều hành Công ty Huy Việt Nam, cũng như Công ty Món Huế từ các nhà đầu tư ngoại trong một vụ án tranh chấp thuơng mại tại tòa án Hong Kong, bắt đầu từ tháng 5-2019.

Nguyên nhân ra tòa là vì các nhà đầu tư muốn tăng thêm 1 chiếc ghế trong HĐQT, trong khi theo thỏa thuận ban đầu thì chia đều 3 ghế mỗi bên nên ông Huy Nhật cho biết "không thể chấp nhận" điều này. Nhưng sau đó ông bất ngờ phát hiện đại diện pháp luật công ty Huy Việt Nam đã bị thay đổi vào đầu tháng 10.

Vì bị “loại” ra khỏi doanh nghiệp, không có đủ quyền điều hành cũng như nghĩa vụ pháp lý để giải quyết các vấn đề như nợ lương nhân viên, nợ tiền nhà cung cấp nên nhà sáng lập Món Huế không xuất hiện trong thời gian qua, ông Huy Nhật giải thích.

Ở phía ngược lại, nhóm các nhà đầu tư, đại diện cho nguồn vốn đầu tư đến từ khắp nơi trên toàn thế giới, bao gồm Úc, Liên minh châu Âu, Hồng Kông, Malaysia, Singapore và Hoa Kỳ, cho biết họ không thể tiếp cận cũng như kiểm soát Huy Việt Nam.

Đáng chú ý, ông Huy Nhật xuất hiện sau khi rộ lên thông tin nhà sáng lập Món Huế lại tiếp tục mở thêm thương hiệu nhà hàng mới, chuẩn bị khai trương. Nhóm nhà đầu tư ngoại đánh giá:

“Trong khi chúng tôi đang cố gắng khắc phục sự đi xuống của các thương hiệu của Huy Việt Nam, ông Huy Nhật lại cố tình thành lập doanh nghiệp mới của riêng mình, thể hiện sự coi thường các nhà cung cấp, nhân viên và khách hàng của ông”.

Nhóm nhà đầu tư cho biết sẽ trao đổi chi tiết thêm thông tin về mức độ hành vi lừa đảo của ông Huy Nhật và các hành động pháp lý chống lại ông Huy Nhật trong thời gian tới.

Vị trí đặt bình chọn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới