Thứ Tư, 7/06/2023, 09:26
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cấp cứu bằng trực thăng diễn tập để sẵn sàng phục vụ

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấp cứu bằng trực thăng diễn tập để sẵn sàng phục vụ

Thành Hoa

(TBKTSG Online) – Sáng 19-12, Bệnh viện Quận Y 175 (Bệnh viện 175 TPHCM) diễn tập cấp cứu bằng trực thăng, đưa bệnh nhân từ biển đảo về thẳng bệnh viện thay vì phải qua sân bay Tân Sơn Nhất như trước đây. Chiếc trực thăng cấp cứu đã hạ cánh an toàn trên sân bay nóc nhà Viện Chấn thương chỉnh hình của bệnh viện.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện 175, cho hay đây sẽ là điểm cấp cứu nhanh nhất đảm bảo phục vụ tốt cho sức khỏe cán bộ, người dân biển đảo cũng như tại TPHCM, các tỉnh lân cận và trong khu vực. 

Cấp cứu bằng trực thăng diễn tập để sẵn sàng phục vụ
Chiếc trực thăng đáp xuống an toàn trên sân bay nằm trên nóc nhà Bệnh viện Quân Y 175 hôm nay 19-12. 
Trực thăng cấp cứu hoạt động dưới sự phối hợp của Bệnh viện Quân Y 175 và tổ bay thuộc Sư đoàn 370 thuộc Quân chủng Phòng không – Không quân cùng Binh đoàn 18 thuộc Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Bộ Quốc phòng). Khi có lệnh cấp cứu từ Bộ Quốc phòng, bệnh viện sẽ phối hợp các đơn vị sẵn sàng cơ động trực thăng, lực lượng cấp cứu, thực hiện nhiệm vụ.
Ngoài phục vụ vận chuyển cấp cứu cho chiến sĩ và người dân gặp tai nạn ở Trường Sa, trong tương lai, sân bay trực thăng của Bệnh viện Quân y 175 là trung tâm cấp cứu đa năng đường bộ, đường thủy, đường không, giải quyết tất cả tình huống, sự cố thảm họa, thiên tai…, đảm bảo phục vụ người dân TPHCM và khu vực lân cận.
TPHCM kỳ vọng trong tương lai, ngoài Bệnh viện Quân Y 175, trực thăng cấp cứu có thể hạ cánh ngay trên nóc bệnh viện, sắp tới là Bệnh viện Ung bướu cơ sở 2, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Nhân dân 115…
Bệnh viện Quân Y 175 là đơn vị đa khoa chiến lược tuyến cuối phía nam của quân đội. Trong những năm qua, đơn vị này hỗ trợ cấp cứu, điều trị cho hơn 30.000 lượt cả quân và dân tại Bệnh xá đảo Trường Sa.
Nếu như trước đây, các ca bệnh nặng, khó, phức tạp cấp cứu bằng đường hàng không phải đưa về sân bay Tân Sơn Nhất. Sau đó, người bệnh mới được chuyển về bệnh viện và khoảng thời giannày mất khoảng một tiếng đồng hồ. Bây giờ, chỉ mất 3 phút tính từ khi trực thăng đáp xuống sân bãi của bệnh viện, bác sĩ Bệnh viện 175 đã có thể tiếp cận, cấp cứu bệnh nhân, theo Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện 175.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới