Thứ Năm, 8/06/2023, 07:51
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cấp phép cho mạng di động “ảo” Đông Dương Telecom

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cấp phép cho mạng di động “ảo” Đông Dương Telecom

Tuyết Ân

MobiFone, mạng di động đầu tiên của Việt Nam đã giải thể mô hình hoạt động BBC. Việc cổ phần hóa mạng này dự kiến hoàn tất trong năm nay.

(TBKTSG Online) – Chiều 19-8, Bộ Thông tin Truyền thông đã chính thức cấp phép cho Công ty cổ phần viễn thông Đông Dương (Indochina Telecom) cung cấp dịch vụ di động không băng tần theo phương thức mạng truy nhập vô tuyến, hay còn gọi mạng di động ảo (Mobile Virtual Network Operator-MVNO).

Để đạt được giấy phép chính thức, các mạng di động ảo phải đạt được thỏa thuận về chia sẻ dung lượng và tần số với các nhà cung cấp viễn thông đang sở hữu hạ tầng. Theo thông tin không chính thức, Đông Dương Telecom đang thỏa thuận với Viettel để triển khai dịch vụ trên hạ tầng của mạng này.

Cho đến nay, đã có 11 doanh nghiệp được phép thiết lập mạng viễn thông, trong đó có 9 mạng di động gồm 7 doanh nghiệp sở hữu hạ tầng và 2 doanh nghiệp đăng ký dịch vụ mạng ảo. Bên cạnh Đông Dương Telecom còn có Tổng công ty truyền thông đa phương tiện (VTC).

Với hơn 100 triệu số thuê bao hiện nay, Việt Nam được xem là thị trường di động phát triển nhanh trên thế giới, nhưng việc tăng trưởng này lại chứa đựng những yếu tố bất ổn. Việc có đến 50% số thuê bao ảo và 90% người dùng dịch vụ trả trước là dấu hiệu báo động một thị trường cạnh tranh không lành mạnh và thiếu bền vững.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới