Thứ Tư, 29/03/2023, 14:36
37.4 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


CapitaLand mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CapitaLand mở rộng đầu tư tại Việt Nam

Đình Dũng

Phối cảnh dự án chung cư Thạnh Mỹ Lợi ở quận 2, TPHCM

(TBKTSG Online) – Công ty đầu tư bất động sản CapitaLand Vietnam (CVI) cho biết vừa tham gia liên doanh với Công ty bất động sản châu Á Mitsubishi (MEA) và Công ty bất động sản GIC để tiếp tục đầu tư vào những dự án bất động sản, chủ yếu là thị trường căn hộ ở TPHCM và Hà Nội trong thời gian tới.

Theo đó, ba công ty này sẽ hoạt động với số vốn 200 triệu đôla Mỹ. Trong đó, CapitaLand Vietnam – công ty con của tập đoàn CapitaLand (Singapore), sẽ đóng góp 50% vốn vào liên doanh. Phần còn lại sẽ chia đều cho MEA – công ty con của công ty bất động sản Mitsubishi, và công ty GIC – nhánh đầu tư bất động sản của tập đoàn đầu tư của chính phủ Singapore.

CapitaLand cho biết liên doanh này sẽ bắt đầu thực hiện dự án có diện tích 34.000 mét vuông tại P. Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TPHCM. Giai đoạn 1 của dự án sẽ cung cấp cho thị trường 962 căn hộ và sẽ có khoảng 7.700 mét vuông diện tích bán lẻ.

Ngoài ra, CapitaLand cũng đang nhắm đến việc mua lại khu đất rộng 14.000 mét vuông ở khu đô thị mới Mỗ Lao, quận Hà Đông, Hà Nội. Khi khu đất này được mua thành công, CapitaLand sẽ đưa vào liên doanh xây dựng bốn tòa nhà với khoảng 960 căn hộ.

Theo ông Wen Khai Meng, Tổng giám đốc đầu tư của tập đoàn CapitaLand, việc cơ cấu của liên doanh đem đến lợi thế cho cả CapitaLand và các đối tác của tập đoàn này. Khi những dự án được đưa vào liên doanh, CapitaLand sẽ có thể bố trí lại nguồn vốn để đầu tư vào những cơ hội kinh doanh mới, bên cạnh đó cũng giúp các đối tác của công ty này mở rộng những cơ hội đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Nhận định về thị trường bất động sản Việt Nam, ông Chen Lian Pang, Giám đốc điều hành của CapitaValue Homes và CapitaLand Vietnam, cho rằng thị trường còn đầy tiềm năng cho các công ty bất động sản vì nhu cầu về nhà ở tại những thành phố lớn của Việt Nam rất cao do tốc độ đô thị hóa và dân số gia tăng. Do vậy, công ty này sẽ tiếp tục tìm kiếm cơ hội mới để mở rộng hơn sự hiện diện của mình tại những phân khúc bất động sản khác tại thị trường Việt Nam.

Ông Pang cho biết CapitaLand đặt mục tiêu phát triển bất động sản ở thị trường Việt Nam từ số vốn ban đầu khoảng 400 triệu đôla Singapore lên khoảng 2 tỷ đôla Singapore trong thời gian từ 3 – 5 năm tới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới