Chủ Nhật, 23/01/2022, 05:03
25 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

CapitaLand mua lại dự án căn hộ tại Bình Chánh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CapitaLand mua lại dự án căn hộ tại Bình Chánh

Đình Dũng

(TBKTSG Online) Tập đoàn phát triển địa ốc CapitaLand của Singapore vừa tiếp tục mở rộng danh mục đầu tư dự án nhà ở tại thị trường Việt Nam qua việc mua thêm một dự án căn hộ tại huyện Bình Chánh, TPHCM.

Đơn vị thành viên của tập đoàn này là Công ty CapitaValue Homes Limited vừa thông qua công ty con là CVH Sparkle Pte, đã mua vào 65% cổ phần của Công ty TNHH Quốc Cường Sài Gòn (QCSG) với mức giá là 121,2 tỉ đồng.

QCSG hiện đang sở hữu một mảnh đất rộng khoảng 9.000 mét vuông tại huyện Bình Chánh, TPHCM, và đã được cấp phép đầu tư xây dựng dự án chung cư khoảng 800 căn hộ nhắm vào khách hàng có thu nhập trung bình. Tổng vốn đầu tư của dự án ước tính khoảng 906 tỉ đồng.

CapitaLand cho biết thương vụ cho phép tập đoàn này nắm giữ 65% cổ phần có mức giá là 121,2 tỉ đồng trên tổng tài sản của QCSG là 186,5 tỉ đồng. Số cổ phần còn lại do Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai nắm giữ 30% và Công ty TNHH Gạch Đỏ sở hữu 5%.

Cách đây hơn hai tuần, tập đoàn cũng đã công bố mua lại 70% cổ phần dự án chung cư tại phường Bình Trưng Đông, quận 2, TPHCM của Công ty Khang Điền Sài Gòn – thành viên của công ty cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Khang Điền.

Dự án có quy mô hơn 29.000 mét vuông, được thiết kế với 974 căn hộ có giá trung bình, và có tổng vốn đầu tư là 70 triệu đô la Mỹ. Trong đó, CapitaLand nắm giữ tỷ lệ góp vốn là 70% và Khang Điền nắm giữ 30% còn lại.

Với dự án mới này, CapitaLand nâng tổng số dự án nhà ở tại thị trường Việt Nam lên bảy dự án, cung cấp khoảng 6.400 căn hộ cho thị trường Hà Nội và TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới