Thứ Bảy, 4/12/2021, 11:04
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên

Tường Vi

Poster phim “Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên” – Ảnh do MegaStar cung cấp.

(TBKTSG Online) – Bộ phim “Captain America: The First Avenger” (tựa tiếng Việt: Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên) của đạo diễn Joe Johnston với sự góp mặt của các diễn viên: Chris Evans, Hayley Atwell, Tommy Lee Jones, Hugo Weaving… sẽ được công chiếu ở Việt Nam vào ngày 29-7 tại các cụm rạp MegaStar, Galaxy, Lotte, Thăng Long, Đống Đa, BHD.

“Captain America” xuất hiện lần đầu tiên vào tháng 3 năm 1941, chỉ 8 tháng trước khi Mỹ quyết định tham gia vào chiến tranh thế giới thứ II. Tờ bìa truyện tranh đã trở thành huyền thoại khi ấy, minh họa hình ảnh một người hùng trẻ tuổi, với lá quốc kỳ Mỹ in trên ngực, đang thực hiện cú đấm móc hàm Adolf Hitler.

70 năm sau, bộ truyện tranh được chuyển thể thành phim với cái tên “Captain America: The First Avenger” (tựa tiếng Việt: “Captain America: Kẻ báo thù đầu tiên”).

Kể từ khi ra mắt, bộ truyện tranh “Captain America” đã bán được 210 triệu bản ở hơn 70 quốc gia. Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh của vị anh hùng, Marvel Studios quyết định ra mắt câu chuyện kể lại quá trình chàng thanh viên Steve Rogers trở thành Captain America – một huyền thoại.

Bối cảnh phim diễn ra vào năm 1941, khi thế giới đứng trước nguy cơ đại chiến. Sau nhiều lần tìm cách nhập ngũ để thực hiện nghĩa vụ, cũng như được chiến đấu bên cạnh anh trai và chị gái mình trong phe Đồng minh, chàng thanh niên nhỏ thó với cân nặng chưa đủ 45 kg, Steve Rogers đã được xét duyệt cho tham gia vào một chương trình thử nghiệm khoa học – bước ngoặt biến cậu trở thành chiến binh huyền thoại Captain America.

Với cơ thể mới vạm vỡ và khỏe mạnh, Captain America đã sát cánh bên người bạn thân của mình là Bucky Barnes, cùng Peggy Carter, dưới sự chỉ huy của đại tá Chester Phillips, tiến hành cuộc chiến chống lại tổ chức HYDRA – đơn vị nghiên cứu khoa học tối mật của Nazi – đứng đầu là tên hung đồ Red Skull.

“Captain America: The First Avenger” nói về thời điểm khởi đầu của Marvel – trước khi cái tên này trở nên nổi tiếng với các siêu anh hùng như người sắt Iron Man, người khổng lồ xanh The Hulk, Thor… Đây là một trong bộ ba phim mới nhất của Marvel, bên cạnh bom tấn hè 2011 ThorThe Avengers – dự kiến ra mắt ngày 4 tháng 5 năm 2012.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới