Thứ Bảy, 2/07/2022, 18:33
29 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Caravan Thiện nguyện 2030 “Hồn thiêng nguồn cội”

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Caravan Thiện nguyện 2030 “Hồn thiêng nguồn cội”

Khang Minh

(SGT Club) – Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 đã làm lễ xuất phát Hành trình Caravan Thiện nguyện lần thứ 13 năm 2018 với chủ đề “Hồn thiêng nguồn cội”. Đoàn gồm 55 xe tự lái với sự góp mặt của hơn 200 doanh nhân và gia đình cùng nhau chinh phục hành trình 1.200 km từ Hà Nội đi Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Ninh Bình và cuối cùng quay về Hà Nội, xuyên qua cung đường một thời oanh liệt của chiến trường Tây Trường Sơn.

Caravan Thiện nguyện 2030 “Hồn thiêng nguồn cội”
Các thành viên Đoàn Caravan Thiện nguyện 2030 làm lễ xuất phát.

Năm nay, hành trình Caravan Thiện nguyện 2030 vừa là một hành trình nhân văn với hai điểm trao quà thiện nguyện, vừa là một hành trình trải nghiệm văn hóa khi về với cội nguồn, về thăm những vùng đất linh thiêng, nơi phát tích các triều đại đầu tiên của nhà nước phong kiến Việt Nam. Mỗi điểm đến của chương trình đều nhắc nhớ nhiều cảm xúc cho mỗi thành viên đoàn trên hành trình nối dài những tấm lòng nhân ái

Trong khuôn khổ hành trình, cùng với việc tìm hiểu về lịch sử của các triều đại Hồ, Nguyễn, Tiền Lê, Đinh, Lý và về với vùng đất Hoa Lư – kinh đô đầu tiên của nước Đại Cồ Việt, đoàn caravan cũng đến viếng thăm nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; ghé thăm quần thể danh lam thắng cảnh Tràng An một địa danh du lịch tổng hợp nổi tiếng thế giới với các di sản văn hóa và thiên nhiên được UNESCO công nhận ở Ninh Bình.

Hành trình Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 13 đã huy động được 601 xe đạp và 2.000 phần quà trao tận tay các em học sinh ở hai huyện Hà Trung – Thanh Hóa và Hoa Lư – Ninh Bình. Ngày 28-4, đoàn đã trao 301 xe đạp, 1.000 phần quà tại trường THCS Hà Long, xã Hà Long, Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa. Sau đó, hành trình đến với thành phố Vinh, đoàn đã thăm sông Lam, cầu Bến Thủy, khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc…

Ngày 30-4, đoàn sẽ ghé thăm Quảng Bình, viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Chiều ngày 30-4, sẽ diễn ra Giải tennis Caravan tại khu nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình và Gala Dinner giao lưu và gắn kết các thành viên trong đoàn.
Ngày 1-5, đến với cố đô Hoa Lư, đoàn sẽ trao 300 xe đạp, 1.000 phần quà tại trường THCS Ninh Mỹ, xã Ninh Mỹ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Sau đó là hành trình văn hóa về với Tràng An và Gala Dinner tri ân nhà tài trợ tại khách sạn Reed sẽ điểm lại những dấu ấn đáng nhớ của hành trình.

Trở lại Hà Nội, Đoàn Caravan Thiện nguyện 2030 sẽ báo công tại Phủ chủ tịch nước hoặc Khu tưởng niệm Hồ Chí Minh vào ngày 2-5 và kết thúc hành trình Caravan Thiện nguyện  “Hồn thiêng nguồn cội” lần thứ 13.

Hành trình Caravan Thiện nguyện 2030 lần thứ 13 nhận được tài trợ Kim cương từ Công ty cổ phần Địa ốc Thắng Lợi. Tài trợ Vàng là Công ty cổ phần Gỗ An Cường, tài trợ Bạc là Công ty cổ phần D’furni, SHP Gourmet, Công ty TNHH Bất động sản Phú Hoàng Land, Công ty TNHH Hình tượng Ô tô Việt Nam (Subaru), Công ty cổ phần Tập đoàn Anh Vinh. Tài trợ Đồng gồm các đơn vị Công ty TNHH Thang máy Thái Bình, Công ty cổ phần may Sơn Việt, Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Thanh Hà, Công ty cổ phần Caocao Việt Nam…

 

Câu lạc bộ Doanh nhân 2030 trực thuộc Saigon Times Club – một tổ chức đã được thành lập theo Quyết định số 1354 ngày 9-3-1993 của UBND TPHCM.

Câu lạc bộ là sân chơi tập hợp các nhà doanh nhân trẻ, các nhà quản lý trẻ năng động, sáng tạo, tâm huyết, gắn những hoài bão của cá nhân với lý tưởng chung phục vụ cho đất nước. Bên cạnh việc hỗ trợ nhau phát triển kinh doanh, thì hoạt động thiện nguyện chung tay vì cộng đồng, đặc biệt là chăm lo cho trẻ em nghèo ở vùng sâu, vùng xa luôn được câu lạc bộ chú trọng với nhiều chương trình lớn, mang đậm tính nhân văn, ghi dấu ấn trong cộng đồng.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới