Thứ Bảy, 22/06/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Care For Việt Nam và những cuộc ‘bắt tay’ với các nhà máy sản xuất sữa nổi tiếng New Zealand

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

New Zealand được xếp hạng là nước sản xuất sữa bò lớn thứ 7 thế giới. Trong những năm gần đây, sự đầu tư lớn của các nhà máy sữa New Zealand đã được thực hiện rộng rãi nhằm hướng tới nhiều hơn nâng cấp nhà máy tiết kiệm năng lượng, chuyển từ nhiệt đốt than sang các nguồn năng lượng rắn khác như dăm gỗ, khí đốt và điện.

Đảo quốc nổi tiếng với những nhà máy sản xuất sữa top đầu thế giới

Theo báo cáo thống kê sữa New Zealand hàng năm do DairyNZ và Livestock Improvement Corporation (LIC) công bố cuối năm 2023, ngành sữa của quốc gia Châu Đại Dương này có kết quả tốt bất chấp những thách thức về áp lực lạm phát và các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu. Niên vụ 2022 – 2023, sản lượng sữa duy trì tương đối ổn định với 20,7 tỉ lít sữa, bao gồm 1,87 tỉ lít sữa bột do các công ty sữa chế biến. Từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2023, khối lượng xuất khẩu các sản phẩm sữa từ New Zealand trên toàn cầu đã tăng lên 11% vào cùng thời điểm này năm ngoái.

Từ những con số trên cho thấy các nhà máy sản xuất sữa tại New Zealand vẫn đang có được những kết quả kinh doanh tốt trên con đường hoạt động bền vững của mình với những cái tên nổi tiếng như GMP Dairy hay BODCO.

Trong đó, GMP Dairy Limited (GMP Dairy) được xem là một trong những nhà sản xuất sữa và y tế tư nhân lớn nhất New Zealand, đồng thời cũng là nhà sản xuất sữa duy nhất áp dụng tiêu chuẩn dược phẩm vào sản xuất sữa công thức dành cho trẻ sơ sinh và các loại bột sữa khác tại New Zealand và Australia. Đến nay, GMP Dairy đã xuất khẩu nhiều sản phẩm của mình sang nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan, Úc, Việt Nam và Malaysia. Trong đó, khoảng 90% sản lượng của công ty được tiêu thụ hoàn toàn ở các thị trường xuất khẩu nói trên một cách trực tiếp hoặc gián tiếp.

GMP Dairy Limited (GMP Dairy) được xem là một trong những nhà sản xuất sữa và y tế tư nhân lớn nhất New Zealand.

Một nhà máy sữa danh tiếng khác phải kể đến là BODCO. Đây là nhà máy sữa đẳng cấp thế giới, có trụ sở ở New Zealand. Sữa của BODCO được sản xuất an toàn, minh bạch và không gây ô nhiễm. Các nhà máy sản xuất sữa của BODCO đã nhận được chứng nhận thành viên của Phòng thương mại Waikato, giấy chứng nhận đăng ký RMP, giấy chứng nhận Halal của NZIDT New Zealand, chứng chỉ HACCP 2023-2026 (CICC Trung Quốc)…

Được biết, trong quá trình phát triển, nhà máy của BODCO đã được tái thương mại hóa trong quí cuối năm 2019, thay thế hiệu quả các dây chuyền đóng hộp ban đầu và tăng gấp đôi công suất.

Care For Việt Nam luôn chú trọng việc lựa chọn đối tác sản xuất uy tín

Thị trường sữa Việt Nam đang chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ nhờ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, được thúc đẩy bởi gia tăng dân số, thu nhập bình quân đầu người và nhận thức nâng cao về lợi ích sức khỏe của sữa. Báo cáo của VIRAC về thị trường sữa Việt Nam 2023 cho thấy, trong 4 tháng đầu năm 2023, thị trường sữa Việt Nam nhập khẩu nhiều nhất từ New Zealand với 178,22 triệu đô la Mỹ, chiếm tới 43,9% tổng kim ngạch nhập khẩu thị trường sữa của cả nước, tăng 23% so với cùng kỳ năm trước.

Nhận thấy được những lợi ích tuyệt vời cũng như tiềm năng phát triển của các dòng sữa New Zealand, trong hơn 10 năm qua Care For Viet Nam đã kiên định đưa các sản phẩm thực phẩm bổ sung có thành phần sữa non từ quốc đảo này về Việt Nam, góp phần đem đến nguồn sữa chất lượng, cải thiện sức khỏe cho người dùng. Đặc biệt, công ty luôn chú trọng lựa chọn các đối tác hợp tác sản xuất uy tín. Những sản phẩm mới mà công ty phân phối được sản xuất bởi Carefore Global New Zealand tại các nhà máy uy tín ở New Zealand như GMP Dairy, BODCO.

Care For Việt Nam lưu ưu tiên lựa chọn những nhà máy sản xuất sữa hàng đầu New Zealand để có thể sản xuất những sản phẩm chất lượng nhất.

“Hơn 10 năm hình thành và phát triển tại Việt Nam đã giúp chúng tôi có cái nhìn sâu sắc và thấu hiểu với nhu cầu của người tiêu dùng. Trong đó, phải kể tới xu hướng gia tăng sử dụng các sản phẩm bổ sung miễn dịch chủ động. Việc liên tục ra các dòng sản phẩm mới và hợp tác với các nhà máy sản xuất uy tín hàng đầu New Zealand là cách chúng tôi thể hiện sự tri ân đặc biệt của mình tới quý khách hàng, đối tác kinh doanh cũng như thể hiện cam kết phát triển kinh doanh bền vững cùng với thị trường sức khỏe Việt Nam”, ông Phạm Sơn Tùng – Phó Tổng giám đốc Care For Việt Nam cho hay.

Ông Phạm Sơn Tùng (hàng trên, đứng thứ 2 từ phải qua) cùng các đối tác kinh doanh của Care For Việt Nam trong chuyến đi tham quan nhà máy Bodco tháng 3-2024 vừa qua.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới