Thứ Sáu, 19/08/2022, 20:48
28 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Cargill bàn giao thêm 4 trường học, hướng đến con số 100 trường trong năm nay

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cargill bàn giao thêm 4 trường học, hướng đến con số 100 trường trong năm nay

Dũng Nguyễn

(TBKTSG Online) – Bốn tuần lễ, bốn điểm trường mới được khánh thành. Tổ chức Quỹ Cargill Cares đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục cho khoảng 500 em học sinh ở độ tuổi mầm non, mẫu giáo và tiểu học tại các khu vực nông thôn của Việt Nam.

Cargill bàn giao thêm 4 trường học, hướng đến con số 100 trường trong năm nay
Trường mẫu giáo Hoa Thủy Tiên tại xã Đliêya, huyện Krông Năng là điểm trường thứ 5 mà quỹ Cargill Cares đã xây dựng cho cộng đồng tại tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Cargill.

Khởi công từ tháng 11-2019, trường mẫu giáo Hoa Thủy Tiên tại xã Đliêya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk đã được đưa vào hoạt động từ ngày 17-7 vừa qua. Đây là điểm trường thứ 96 do Quỹ Cargill Cares tài trợ xây dựng tại Việt Nam.

Trường Hoa Thủy Tiên bao gồm 4 phòng học mới, khu vệ sinh, cổng và tường rào, sân chơi với nhiều cây xanh để phục vụ hơn 160 trẻ em từ 3-5 tuổi đang theo học tại đây, phần lớn thuộc dân tộc Tày, Nùng, Ê đê, Thái, Mường, Mông.

Như vậy, trong vòng bốn tuần vừa qua, Cargill cũng đã lần lượt tổ chức khành thành và bàn giao bốn điểm trường mới với tổng chi phí khoảng 5,8 tỉ đồng.

Ngoài Hoa Thủy Tiên còn có trường mẫu giáo Cát Hanh (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) có 140 học sinh độ tuổi mẫu giáo; trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Chế Là (xã vùng cao Chế Là thuộc huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang), có gần 50 học sinh người dân tộc Nùng và H’Mông đang theo học từ lớp 1 đến lớp 3; và cuối cùng là trường mầm non Yên Bồng (xã Đông Yên, huyện Yên Bồng, tỉnh Hòa Bình) với gần 180 trẻ theo học.

Cả bốn điểm trường này đều được đặt tại các khu vực nông thôn và miền núi, nơi người dân sinh sống chủ yếu bằng nghề trồng trọt và chăn nuôi và có điều kiện cơ sở vật chất trường lớp rất hạn hẹp và thiếu thốn, đặc biệt ở các cấp mầm non, mẫu giáo và tiểu học.

Phần lớn các lớp học cũ tại đây đều được xây dựng từ cách đây nhiều năm, đã xuống cấp trầm trọng hoặc không đủ phòng học đáp ứng số lượng trẻ tăng lên tại địa phương trong những năm vừa qua.

Hiện nay, Cargill đang tiếp tục thi công bốn dự án trường học khác nhằm hoàn thành cam kết xây dựng và bàn giao đủ 100 trường học cho Việt Nam vào cuối năm 2020.

Quỹ Cargill Cares do tập đoàn, đối tác và nhân viên của Cargill đóng góp. Kể từ năm 1997, chương trình đã quyên góp được hơn 5,3 triệu đô la Mỹ (khoảng 120 tỉ đồng) và xây dựng được một hệ thống trường học mỗi năm phục vụ cho trên 15.000 trẻ em Việt Nam tại 50 tỉnh thành trên khắp cả nước.

“Chúng tôi tin tưởng rằng giáo dục giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của thế hệ trẻ, và không có món quà nào dành cho trẻ em quý giá bằng việc trao cho các em điều kiện học tập tốt nhất", ông Nguyễn Bá Luân, Trưởng đại diện tập đoàn Cargill tại Việt Nam, chia sẻ.

Cargill (Mỹ) là công ty toàn cầu chuyên sản xuất, kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ nông nghiệp, thực phẩm, công nghiệp và tài chính. Có kinh nghiệm hoạt động hơn 155 năm, Cargill có 160.000 nhân viên làm việc tại 70 quốc gia, bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 1995.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới