Thứ Tư, 22/03/2023, 16:01
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cầu nối cho người nghèo vay vốn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cầu nối cho người nghèo vay vốn

Trang web uocmogiamngheo.com

(TBKTSG Online) – Tổ chức phi lợi nhuận đăng ký tại Canada GWL Microfund Organization, do ông Vincent Lu – một Việt kiều có nhiều năm kinh doanh tại Việt Nam, đã thành lập cổng thông tin giúp người nghèo Việt Nam tại địa chỉ www.uocmogiamngheo.com, như một chiếc cầu nối giữa người nghèo và người cho mượn vốn.

Ông Lu cho biết, cổng thông tin của ông thành lập vào năm ngoái và hiện đã có 1.423 người nghèo tại Việt Nam có nhu cầu mượn vốn với số tiền hơn 692.000 đô la Mỹ và có 116 người đăng ký cho mượn vốn.

Để đăng ký mượn vốn cho việc làm nông, chăn nuôi, buôn bán nhỏ, người nghèo tại Việt Nam thông qua tổ chức bảo trợ có tư cách pháp nhân (thường là các tổ chức tài chính vi mô được nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động) để đưa các thông tin về nhu cầu mượn vốn lên địa chỉ www.uocmogiamngheo.com.

Những người muốn cho mượn vốn sau khi đọc các thông tin của người cần mượn sẽ đăng ký cho mượn cũng qua trang web nói trên. Việc hoàn trả số tiền mượn của người nghèo sẽ do tổ chức tài chính vi mô bảo trợ người nghèo thu hộ và chuyển trả.

Hiện tại, trên thế giới có tổ chức Kiva của Mỹ ở địa chỉ www.kiva.org, thành lập 3 năm nay với số tiền người nghèo mượn lên tới hơn 65 triệu đô la Mỹ. Hàng ngàn người nghèo Việt Nam đã mượn được tiền thông qua Kiva với số tiền ước tính hơn 3 triệu đô la Mỹ trong hơn 2 năm qua.

HỒNG VĂN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới