Thứ Năm, 21/09/2023, 20:20
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cầu Tre xây tổ hợp chế biến thực phẩm tại Nhà Bè

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cầu Tre xây tổ hợp chế biến thực phẩm tại Nhà Bè

Văn Nam

Cầu Tre xây tổ hợp chế biến thực phẩm tại Nhà Bè
Sản xuất tại Cầu Tre – Ảnh: TL.

(TBKTSG Online) – Sáng nay (25-2), Công ty cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần Khu công nghiệp Hiệp Phước để xây dựng một tổ hợp chế biến thực phẩm tại Khu công nghiệp Hiệp Phước, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 1.200 tỉ đồng của Cầu Tre tại Nhà Bè là một tổ hợp về chế biến thực phẩm trên diện tích hơn 70.000 m2 gồm các hạng mục: nhà máy chế biến thực phẩm, trung tâm nghiên cứu phát triển, trung tâm an toàn thực phẩm hiện đại…

Công ty cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre tiền thân là Công ty Xuất nhập khẩu trực thuộc Sài Gòn Direximco, được thành lập năm 1983, đến năm 2006 cổ phần hóa thành Công ty cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre đến nay.

Ngoài sản xuất thực phẩm chế biến cho tiêu dùng nội địa, sản phẩm của Cầu Tre đã xuất khẩu sang hơn 30 quốc gia, thị trường chủ yếu là Nhật Bản, Mỹ và châu Âu.

Theo thông tin từ Cầu Tre, sau khi ký hợp đồng với khu công nghiệp Hiệp Phước thì việc xây dựng tổ hợp chế biến thực phẩm này sẽ được khởi công trong năm nay.

Trước đó vào tháng 11-2016, thông tin từng được TBKTSG Online đăng tải cho thấy Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) đã có động thái hướng vào việc mua cổ phần của Công ty cổ phần Chế biến thực phẩm Cầu Tre.

Theo đó, CJ CheilJedang, một công ty sản xuất và kinh doanh thực phẩm lớn thuộc Tập đoàn CJ Hàn Quốc, muốn cổ đông Cầu Tre cho phép nhận chuyển nhượng cổ phần từ 3 cổ đông là Transwell Enterprises Limited, Quỹ đầu tư Việt Nam và Tổng công ty Sông Đà (tổng số cổ phần nhận chuyển nhượng khoảng 47,33% trên tổng số cổ phần có quyền biểu quyết), bằng phương thức thỏa thuận, không thông qua thủ tục chào mua công khai.

Và nhằm tăng cường thu hút vốn cũng như kinh nghiệm quản lý từ các nhà đầu tư bên ngoài, Công ty Cầu Tre cho biết sẵn sàng chào đón các nhà đầu tư lớn cùng đồng hành để góp phần xây dựng công ty trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong ngành chế biến thực phẩm, mang lại lợi ích cao nhất cho cổ đông.

Xem thêm:

>> Tập đoàn CJ (Hàn Quốc) muốn mua gần 50% cổ phần của Cầu Tre

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới