Thứ Ba, 6/12/2022, 12:29
31 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCây guitar xuất sắc nhất châu Á về nước biểu diễn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cây guitar xuất sắc nhất châu Á về nước biểu diễn

Hà Linh

Cây guitar xuất sắc nhất châu Á về nước biểu diễn
Nghệ sĩ Lê Thu.

(TBKTSG Online) – Nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất châu Á 2010 – Lê Thu sẽ trở về Việt Nam và tham gia biểu diễn trong đêm "Giao lưu guitar Bắc – Nam" số 9, diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội vào lúc 20 giờ ngày 18-4.

Buổi độc tấu guitar của nghệ sĩ người Pháp

Nghệ sĩ guitar cổ điển hàng đầu Brazil biểu diễn tại Việt Nam

Lê Thu hiện là trưởng khoa Guitar của trường Institue of Music Dynamic – Ấn Độ. Chị từng giành giải thưởng Nghệ sĩ guitar xuất sắc nhất châu Á năm 2010 được tổ chức tại Calcutta, Ấn Độ và hai giải Ba trong các cuộc thi guitar quốc tế tổ chức tại Thái Lan và Rumani vào tháng 6 năm 2011. Lê Thu cũng từng tham gia lưu diễn nhiều nước trên thế giới như Thổ Nhĩ Kỳ, Bulgaria, Malaysia…

Ngoảnh lại” là chủ đề của chương trình "Giao lưu guitar Bắc – Nam" lần này. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của ba cây guitar: Lê Thu, Tuấn Khang và Hùng Phong, ba nghệ sĩ với ba phong cách khác nhau.

Cây guitar Lê Thu là sẽ trình tấu các nhạc phẩm kinh điển của J.Bach, Vilalobos, Piazzolla, trong khi nghệ sĩ Hùng Phong với giai điệu nồng nàn của những bản nhạc trữ tình như “Cô đơn” của Nguyễn Ánh 9, “Lời ru trên nương” của Trần Hoàn, “Bèo dạt mây trôi” (Dân ca quan họ Bắc Ninh)…

Tuấn Khang sẽ thể hiện các bản nhạc cách mạng như “Tiếng hát giữa rừng Pắc Bó” (Nguyễn Tài Tuệ), “Những ánh sao đêm” (Phan Huỳnh Điểu), “Bài ca hy vọng” (Văn Ký)… là những bản nhạc từng được cố nghệ sĩ Tạ Tấn, Hải Thoại và nghệ sĩ lão thành Phạm Văn Phúc biên soạn cho đàn guitar trình tấu.

Phần tiếp theo của chương trình là màn kết hợp của ba nghệ sĩ trong các bản hòa tấu đã từng được yêu thích trong chương trình “Fly with the dance” diễn ra năm 2011.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới