Thứ Hai, 29/11/2021, 17:58
24.8 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

CBI hạ dự báo tăng trưởng Anh

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CBI hạ dự báo tăng trưởng Anh

Trúc Như

CBI hạ dự báo tăng trưởng Anh
CBI cho rằng cần thu hút đầu tư 200 tỉ bảng Anh từ khu vực tư nhân vào xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm năm tới. Ảnh: Getty

(TBKTSG Online) – Tổ chức vận động hành lang kinh doanh hàng đầu của Anh (viết tắt là CBI) hôm nay đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Anh, đồng thời kêu gọi chính phủ tiếp tục chiến dịch thắt lưng buộc bụng.

Theo CBI, tốc độ tăng trưởng của Anh dự kiến là 0,9% trong năm nay và 1,2% trong năm 2012 giảm so với dự đoán trước đó là 1,3% và 2,2%. Tỷ lệ thất nghiệp dự báo sẽ từ 8,1% đến 8,5% vào năm tới. Nhưng CBI hy vọng Anh sẽ tiếp tục cắt giảm chi tiêu để duy trì vị trí xếp hạng tín dụng của tổ chức AAA.

CBI cho rằng cuộc khủng hoảng kinh tế tại khu vực châu Âu đã gây ảnh hưởng sâu rộng đến tình hình xuất khẩu và đầu tư của Anh, từ đó có cái nhìn bi quan về đà tăng trưởng kinh tế nước này.

Bức tranh việc làm ngày càng ảm đạm, với tỷ lệ thất nghiệp dự báo sẽ đạt 2,75 triệu người trong năm tiếp theo. Dự đoán này đã được xác nhận bởi một báo cáo riêng hàng tháng từ công ty kiểm toán KPMG, cho biết rằng số lượng việc làm ổn định ở Anh trong tháng 10 đã giảm lần đầu tiên trong hơn hai năm qua.

Giống như Ngân hàng Anh, CBI dự đoán lạm phát bắt đầu giảm trở lại trong năm tới và sẽ bằng với tỷ lệ mục tiêu 2% vào năm 2013.

CBI đề xuất biện pháp mới để cải tổ nền kinh tế, đặc biệt là thu hút đầu tư 200 tỉ bảng Anh từ khu vực tư nhân để xây dựng cơ sở hạ tầng trong năm năm tới và 500 triệu bảng Anh mỗi năm dành cho các ngành năng lượng và công nghiệp như thép, hóa chất, thị trường nhà ở và tình trạng thất nghiệp của thanh niên.

(theo BBC)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới