Thứ Năm, 1/12/2022, 20:10
30 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáoCBI hỗ trợ xuất khẩu thực phẩm vào châu Âu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CBI hỗ trợ xuất khẩu thực phẩm vào châu Âu

B.Mai

CBI hỗ trợ xuất khẩu thực phẩm vào châu Âu
Các chuyên gia của CBI sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực tiếp thị các mặt hàng thực phẩm vào các quốc gia của cộng đồng EU. Ảnh: CN.

(TBKTSG Online) – Có ít nhất 40 doanh nghiệp trong ngành thực phẩm đang làm ăn, kinh doanh ở thị trường châu Âu (EU) sẽ được hỗ trợ về tiếp thị và kỹ thuật để nâng cao chất lượng sản phẩm, quảng bá hàng xuất khẩu vào thị trường EU trong thời gian tới.

Theo Cục Xúc tiến Thương mại (Vietrade), Bộ Công thương, Vietrade và Trung tâm Xúc tiến nhập khẩu từ các nước đang phát triển của Hà Lan (CBI) vừa thỏa thuận chương trình hợp tác giữa hai bên nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp thực phẩm tiếp cận thị trường EU. CBI sẽ hỗ trợ 1 triệu euro cho kinh phí thực hiện chương trình.

Vietrade sẽ đề xuất và cùng CBI sàng lọc, chọn ra từ 30 đến 40 doanh nghiệp có năng lực trong ngành chế biến thực phẩm để tham gia chương trình hỗ trợ này. Các chuyên gia của CBI sẽ giúp doanh nghiệp được chọn nâng cao năng lực tiếp thị vào các quốc gia của cộng đồng EU và hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao chất lượng sản phẩm thông qua những kinh nghiệm và tiến bộ khoa học kỹ thuật trong chế biến thực phẩm của EU.

Theo Đỗ Thắng Hải, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại, cũng trong khuôn khổ chương trình này, CBI sẽ tư vấn và cùng hợp tác với Việt Nam tổ chức Hội chợ quốc tế chuyên ngành về chế biến thực phẩm vào cuối năm 2014 tại Việt Nam. Các doanh nghiệp thực phẩm trong nước cũng sẽ tham gia khoảng 9 hội chợ triển lãm về thực phẩm tại châu Âu trong 3 năm tới nhằm tìm kiếm cơ hội xuất khẩu vào thị trường này.

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc CBI hỗ trợ tiếp thị và kỹ thuật cho các doanh nghiệp trong nước là tín hiệu khả quan cho ngành xuất khẩu thực phẩm vào thị trường EU.

Theo ông Huỳnh Tấn Đạt, Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, các doanh nghiệp xuất khẩu thực phẩm vẫn gặp khó khăn trong việc tiếp cận và thực hiện các quy định của EU, trong đó an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề mà các doanh nghiệp thường gặp phải, đặc biệt là nguy cơ nhiễm vi sinh nằm trong danh mục cấm của EU.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới