Chủ Nhật, 26/03/2023, 09:30
26 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Cebu Pacific bắt đầu tuyến TPHCM-Manila

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Cebu Pacific bắt đầu tuyến TPHCM-Manila

Cebu Pacific dùng máy bay Airbus A319 cho các chuyến bay giữa Manila-TPHCM – Ảnh: TL

(TBKTSG Online) – Ngày 11-4, Cebu Pacific đã bay chuyến đầu tiên đến TPHCM, một ngày sau khi hãng hàng không giá rẻ của Philippines này mở đường bay đến Hà Nội.

Theo lịch trình, Cebu Pacific bay đến TPHCM vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và thứ Bảy hàng tuần. Các chuyến bay sẽ khởi hành từ Manila vào lúc 22h50 và đến TPHCM lúc 0h15 sáng hôm sau. Các chuyến bay theo chiều ngược lại rời TPHCM lúc 1h00 và đến Philippines lúc 4h25.

Trong khi đó, đường bay giữa Hà Nội và Manila có tần suất ba chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Năm và Chủ Nhật. Máy bay của Cebu Pacific sẽ cất cánh từ Manila lúc 22h50 và hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài lúc 0h25 sáng hôm sau. Máy bay sẽ rời Hà Nội lúc 1h10 và đến Manila lúc 4h45.

Người phát ngôn của Cebu Pacific ông Candice Lyog nói hãng hàng không này sẽ khai thác hiệu quả hai đường bay tới Hà Nội và TPHCM, hai thành phố có nhiều điểm du lịch hấp dẫn. Ông nói: “Chúng tôi hy vọng dịch vụ bay giá rẻ của chúng tôi sẽ thu hút người dâu của hai nước đi du lịch, tìm hiểu sự đa dạng văn hóa của hai quốc gia này”.

Hãng máy bay thuộc tập đoàn JG Summit Holdings Inc. này dùng máy bay Airbus A319 loại 150 chỗ để thực hiện các chuyến bay giữa Philippines và Việt Nam. Giá vé một chiều bắt đầu từ 999 peso (khoảng 388.000 đồng), không bao gồm thuế và phụ phí, và có thể đặt mua tại trang web www.cebupacificair.com hay qua các công ty du lịch trong nước.

Cebu Pacific là hãng hàng không thứ hai cỉa Philippines thực hiện các chuyến bay đến Việt Nam sau hãng hàng không quốc gia của nước này là Philippines Airlines.

Ở Việt Nam, Cebu Pacific sẽ chia sẻ thị trường với các hãng hàng không giá rẻ nước ngoài khác như Tiger Airways (Singapore), AirAsia (Malaysia), Thai AirAsia (liên doanh giữa doanh nghiệp Malaysia và Thái Lan), Jetstar (Úc), và Viva Macau (Macau).

Vào tuần tới, hãng hàng không giá rẻ của Indonesia là Lion Air cũng sẽ khôi phục lại đường bay Jakarta-Singapore-TPHCM sau ba năm gián đoạn. Lion Air là hãng hàng không thứ hai của Indonesia thực hiện các chuyến bay đến Việt Nam sau Garuda Indonesia.

MỘNG BÌNH

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới