Thứ Hai, 27/09/2021, 17:58
32 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

CEO Việt bàn về cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CEO Việt bàn về cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) – Sự kiện Việt Nam CEO Forum 2020 sẽ diễn ra vào ngày 19-11 tới tại TPHCM sẽ là diễn đàn để cộng động doanh nhân và các chuyên gia thảo luận về các vấn đề thời sự kinh tế trong bối cảnh đại dịch Covid-19, trong đó đáng chú ý là cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu của doanh nghiệp Việt.

CEO Việt bàn về cơ hội tham gia chuỗi giá trị toàn cầu
Ban tổ chức Vietnam CEO Forum 2020 chia sẻ thông tin tại cuộc họp báo. Ảnh: Lê Hoàng

Sau 6 lần tổ chức, Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) tiếp tục thực hiện chương trình Vietnam CEO Forum 2020 với chủ đề: "Chuỗi giá trị toàn cầu, dòng chảy mới: Cá có hóa rồng?". Dự kiến sẽ có khoảng 1.000 trên toàn quốc tham gia sự kiện này.

Tại cuộc họp báo công bố tổ chức Vietnam CEO Forum lần thứ 7 vào ngày 3-10, đại diện Ban tổ chức cho biết, khởi đầu chương trình Vietnam CEO Forum 2020 sẽ thảo luận về "Chuỗi cung ứng toàn cầu mới" với các diễn giả là các chuyên gia giàu kinh nghiệm về "chuỗi cung ứng".

Vietnam CEO Forum 2020 được tổ chức trong bối cảnh đại dịch Covid-19 ảnh hưởng tới nền kinh tế toàn cầu, phơi bày rõ khiếm khuyết đang tiềm ẩn trong nền kinh tế cũng như vị thế của các nước trên thế giới.

Theo ông Lê Trí Thông, Phó Chủ tịch YBA TPHCM, kiêm Trưởng ban tổ chức Diễn đàn Việt Nam CEO năm 2020, chuỗi giá trị đang được sắp xếp lại theo một dòng chảy mới, vị thế của các siêu cường trên thế giới đang có sự thay đổi lớn, tạo ra bước ngoặt trong nền kinh tế toàn cầu.

Là một quốc gia có mức độ hội nhập kinh tế quốc tế, tỷ trọng xuất khẩu lớn, theo ông Thông, nền kinh tế Việt Nam chắc chắc cũng sẽ đứng trước những sự thay đổi lớn đó.

Trên thực tế những nỗ lực "chen chân" để trở thành mắt xích trong trong chuỗi cung ứng toàn cầu của các tập đoàn đa quốc gia có mặt tại Việt Nam là vấn đề đặc biệt quan tâm của các doanh nghiệp Việt.

Để chèo lái vượt dòng chảy mới, bên cạnh các chính sách phù hợp từ Nhà nước, các doanh nghiệp phải luôn chủ động đổi mới, nâng cao năng lực, tìm kiếm cơ hội để tồn tại và phát triển.

Tại chương trình Vietnam CEO Forum 2020, theo Ban tổ chức, nhiều vần đề thời sự sẽ được thảo luận: CEO Việt Nam đang đứng trước vận hội và thách thức gì? Làm sao để vững tay chèo lái đưa doanh nghiệp vượt qua được những thay đổi lớn trong dòng chảy kinh tế thế giới? Doanh nghiệp Việt sẽ là ai, đứng ở vị trí nào, có biết tận dụng cơ hội trong chuỗi giá trị toàn cầu hậu Covid-19? Liệu cá có vươn lên thành rồng hay cứ mãi là… cá?

“Cơ hội không phải tự nhiên mà có và không phải cơ hội nào cũng hiện thực hoá được", theo ông Thông. "Diễn đàn năm nay sẽ khác mọi năm khi các phiên mang tính tranh luận nhiều hơn và các câu hỏi được đặt ra sẽ mang tính sắc sảo hơn, chứ không nói chung chung”.

Theo Ban tổ chức, chương trình không thuần tuý chỉ là một diễn đàn, nơi các CEO có thể trao đổi với nhau mà sẽ là nơi các CEO có thể trao đổi trực tiếp với các nhà hoạch định chính sách.

Diễn đàn còn một số phiên thảo luận khác như Startup Việt- Chân dung Unicorn tiếp theo (2 diễn giả dự kiến gồm Lê Diệp Kiều Trang, đồng sáng lập Misfit và ông Trần Ngọc Thái Sơn, nhà sáng lập Tiki); Ngành sản xuất- Cơ hội có dành cho tất cả với sự tham dự của ông Dominic Scriven, Tổng giám đốc Dragon Capital và ông Mai Hữu Tín, Chủ tịch U&I Group,… Ngành dịch vụ nào sẽ "thắng"…

Được khởi xướng bởi Hội Doanh Nhân Trẻ TPHCM, "Vietnam CEO Forum" được xem là sự kiện thường niên lớn nhất và được mong chờ nhất trong cộng đồng CEO Việt Nam. Chương trình đã trải qua 6 lần tổ chức, thu hút hơn 6.000 CEO và các nhà hoạch định chính sách tham gia.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Có thể bạn quan tâm

Tin mới