Chủ Nhật, 11/06/2023, 02:14
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


CEO Vinamik khẳng định mua GTNFood là để giữ thương hiệu Việt

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

CEO Vinamik khẳng định mua GTNFood là để giữ thương hiệu Việt

Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Bà Mai Kiều Liên, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) khẳng định, muốn tham gia vào Công ty cổ phần GTN Foods là để làm hùng mạnh lên và cùng giữ thương hiệu Việt Nam.

CEO Vinamik khẳng định mua GTNFood là để giữ thương hiệu Việt
Hội đồng quản trị Vinamilk trả lời cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông thường niên. Ảnh: Tâm An

Trả lời cổ đông tại Đại hội đồng cổ đông thương niên 2019 diễn ra hôm nay, 19-4 tại TPHCM, bà Liên cho biết, Vinamilk đã chào mua công khai và được Ủy ban Chứng khoán đồng ý về việc mua hơn 116,7 triệu cổ phiếu của GTNFoods với giá 13.000 đồng/cổ phiếu. Nếu mua thành công thì Vinamilk sẽ có thể sở hữu 46,68% cổ phần của GTNFoods. Việc chào mua này vẫn được thực hiện dù trước đó đã có thông tin GTNFoods không đồng ý bán.

Theo bà Liên, mục tiêu của Vinamilk khi muốn tham gia vào doanh nghiệp cũng có sữa, trà… này là để làm hùng mạnh lên, cùng tồn tại và cân bằng lợi ích, đúng như nguyên tắc kinh doanh đã được Vinamilk áp dụng khi tham gia nhiều công ty thời gian qua. Quan điểm này, đã được Vinamilk chia sẻ với lãnh đạo của GTNFoods trong buổi gặp gỡ hai bên.

Theo bà Liên, trong thời buổi cạnh tranh, hội nhập như hiện nay, các doanh nghiệp cứ nhỏ nhỏ thì khó tồn tại. Phải đoàn kết lại để biến thành bó đũa lớn. Có như vậy mới không bị bẽ gãy.

Trước đó, hôm 12-3, Vinamilk phát đi thông báo hội đồng quản trị đã ra nghị quyết đồng ý chào mua công khai hơn 116,7 triệu cổ phiếu của GTNFoods với giá 13.000 đồng/cổ phiếu. Nếu mua thành công thì Vinamilk sẽ có thể sở hữu 46,68% cổ phần của GTNFoods. Tổng số tiền bỏ ra để mua là 1.517 tỉ đồng.

Tuy nhiên, sau đó, Hội đồng quản trị GTNFoods công bố không đồng ý bán dù tỷ lệ tán thành và không tán thành giữa các thành viên là 50 – 50.

GTNFoods là doanh nghiệp niêm yết đang sở hữu hàng loạt thương hiệu như Mộc Châu Milk, Vinatea, Ladofoods. Hôm nay, 19-4, giá cổ phiếu của công ty này được giao dịch ở mức 16.700 đồng/cổ phiếu (thấp nhất) và 17.400 đồng/cổ phiếu (cao nhất).

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới