Thứ Năm, 18/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chấm dứt dự án nước sông Sài Gòn

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chấm dứt dự án nước sông Sài Gòn

(TBKTSG Online) – Ủy ban nhân dân TPHCM và Công ty TNHH nước Grand Imperial Saigon đã ký thỏa thuận chấm dứt hợp đồng BOT (xây dựng – kinh doanh – chuyển giao) dự án nhà máy nước sông Sài Gòn giai đoạn 2 trước thời hạn, theo thông tin từ UBND thành phố.

Ông Nguyễn Thành Tài, Phó chủ tịch UBND TPHCM ngày 30-7 đã ký văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị chấm dứt dự án BOT nhà máy nước sông Sài Gòn giai đoạn 2. Đồng thời, UBND thành phố cũng đề nghị bộ báo cáo Thủ tướng ra quyết định chấm dứt dự án này và hướng dẫn cho doanh nghiệp thủ tục giải thể công ty.

Dự án nhà máy nước này được cấp phép đầu tư vào năm 1999, có công suất thiết kế 300.000 m3/ngày với tổng vốn vốn đầu tư đăng ký 149,325 triệu đô la Mỹ, thời gian hoạt động 25 năm. Nhiều năm qua dự án vẫn không được triển khai, và một trong những nguyên nhân khiến dự án kéo dài là do TPHCM và nhà đầu tư không thỏa thuận được về giá nước sạch bán ra.

Đến năm 2004, doanh nghiệp gửi hồ sơ xin chấm dứt trước thời hạn. UBND thành phố đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho chấm dứt hợp đồng và đã được chấp thuận.

Thành phố cũng sẽ hỗ trợ một phần chi phí mà nhà đầu tư phải chịu trong quá trình triển khai dự án cho đến nay, đồng thời tiếp tục thực hiện dự án bằng nguồn vốn trong nước.

Chủ đầu tư dự án, Công ty TNHH nước Grand Imperial Saigon là liên doanh gồm hai công ty Malaysia, một công ty Mỹ và một công ty Anh.

ANH NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới