Thứ Bảy, 23/09/2023, 19:11
34 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chậm triển khai, South Fork có thể bị thu hồi đất

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chậm triển khai, South Fork có thể bị thu hồi đất

Văn Nam

(TBKTSG Online) – Theo UBND tỉnh Bình Thuận, đến ngày 25-12 tới, tỉnh sẽ thu hồi diện tích đất khoảng 330 héc ta thuộc dự án Khu du lịch South Fork tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình nếu Công ty TNHH South Fork (chủ đầu tư) tiếp tục trì hoãn, không triển khai dự án.

Dự án Khu du lịch South Fork được Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp phép năm 2004 với số vốn đầu tư khoảng 50 triệu đô la Mỹ trên tổng diện tích đất hơn 600 héc ta để phát triển thành một tổ hợp khu du lịch, dịch vụ giải trí, nghĩ dưỡng cao cấp ven biển.

Sau đó, công ty xin thay đổi phân kỳ đầu tư, đến tháng 12-2009, UBND tỉnh Bình Thuận đã chấp thuận và bàn giao khoảng 330 héc ta đất tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình cho công ty South Fork thuê để triển khai dự án giai đoạn 1.

Trong một văn bản được ban hành mới đây có nội dung liên quan đến tiến độ dự án này, UBND tỉnh Bình Thuận khẳng định: “Công ty South Fork thiếu tích cực đầu tư, thiếu thiện chí trong quá trình hợp tác với các ngành của tỉnh để triển khai dự án, cố tình trì hoãn, kéo dài việc thực hiện dự án với những lý do không xác đáng”.

Theo UBND tỉnh, từ tháng 12-2009 đến nay, Công ty South Fork vẫn chưa triển khai thực hiện dự án. Trong khi đó, công ty liên tục kiến nghị UBND tỉnh giải quyết vấn đề khai thác titan khu vực này gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư …

Mặc dù chính Công ty South Fork nhiều lần phản đối việc khai thác cát đen trong vùng dự án ảnh hưởng đến tiến độ đầu tư du lịch của công ty, nhưng chính South Fork đã ký kết hợp đồng với Công ty Đường Lâm tổ chức khai thác tận thu quặng ilmenit-zircon trên diện tích đất gần 122 héc ta thuộc dự án khu du lịch South Fork. Quá trình khai thác tận thu ilmenit-zircon cũng đã được UBND tỉnh chấp thuận.

Bên cạnh việc thiếu tích cực triển khai dự án du lịch, UBND tỉnh cũng cho rằng qua xác minh của Công an tỉnh Bình Thuận bước đầu cho thấy, Công ty South Fork có dấu hiệu chuyển nhượng dự án được cấp phép khi chưa triển khai đầu tư theo qui định. Qua đó, công an tỉnh Bình Thuận cũng đề nghị UBND tỉnh thu hồi dự án nói trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới