Thứ Ba, 16/07/2024
35.6 C
Ho Chi Minh City

Chấn chỉnh hoạt động khai thác mỏ đá

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chấn chỉnh hoạt động khai thác mỏ đá

Thủ tướng đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành trực thuộc trung ương tổng kiểm tra toàn bộ các mỏ đá đang được khai thác tại địa phương.

Trong chỉ thị ngày 6-6 về việc tăng cường quản lý, chấn chỉnh hoạt động khai thác các mỏ đá, Thủ tướng yêu cầu tạm dừng khai thác những mỏ không đảm bảo an toàn cho người và thiết bị, đình chỉ khai thác và có biện pháp không để tái diễn đối với những khu vực khai thác không phép và trái phép.

Đối với các tổ chức, cá nhân hoạt động khai thác đá, việc thăm dò khoáng sản phải tuân thủ đúng các tiêu chuẩn kỹ thuật về khảo sát, thăm dò địa chất, thiết kế khai thác mỏ an toàn.

Thủ tướng cũng yêu cầu các bộ liên quan chỉ đạo, hướng dẫn và kiểm tra việc rà soát, chấn chỉnh công tác lập, thẩm định và phê duyệt thiết kế mỏ; thực hiện quy hoạch thăm dò, khai thác, chế biến đá làm vật liệu xây dựng, nguyên liệu sản xuất xi măng.

Gần đây, trên địa bàn một số tỉnh đã xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng do sạt lở mỏ đá gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Nguyên nhân là đa số các mỏ đá khai thác có quy mô nhỏ; tổ chức, cá nhân khai thác chưa đáp ứng được các yêu cầu về năng lực chuyên môn và điều hành mỏ.

Theo TTXVN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới