Thứ Hai, 27/03/2023, 05:28
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo


Chào năm 2008

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chào năm 2008

Quang cảnh đón giao thừa tại công viên 30/4.

(TBKTSG Online) – Đêm giao thừa đón năm mới 2008 đã diễn ra trong không khí khá sôi nổi, nhộn nhịp của người dân trong nước và những người nước ngoài đang có mặt tại TPHCM.

Lễ hội chào mừng năm 2008 tại công viên 23-9 với nhiều hoạt động văn hoá thể thao, biểu diễn văn nghệ, triển lãm các thành tựu kinh tế văn hoá thể thao năm 2007, liên hoan ẩm thực và nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ khác đã thu hút đông đảo người dân đổ về khu vực trung tâm thành phố.

Bên cạnh đó, lễ hội đường phố dành cho du khách trong đêm 31-12 tại khu phố Tây ba lô với nhiều hoạt động vui chơi mang tính quốc tế như tiệc ẩm thực đường phố, trình diễn ca nhạc cũng đã diễn ra sôi nổi. Người dân thành phố và cả những cư dân quốc tế, du khách nước ngoài đã cùng tham gia một hoạt động rất đặc trưng tại lễ hội này là cùng nhau đếm ngược thời gian vào thời khắc giao thừa cùng những lời chúc năm mới hạnh phúc.

Tại nhiều địa điểm khác như Công viên Gia Định, Nhà văn hóa Lao Động, Nhà văn hóa Phụ nữ, Nhà văn hóa Thanh Niên… đều có những hoạt động văn hóa văn nghệ đón chào năm mới.

Tại Hà Nội, từ nội thành đến ngoại thành, người dân được thưởng thức nhiều chương trình văn hóa – nghệ thuật đặc sắc đón mừng năm mới 2008.

Tối 31-12, tại 8 điểm sân khấu ngoài trời như: đền Bà Kiệu, quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, công viên Tượng đài Lê-nin, vườn hoa Lý Tự Trọng, Mỹ Đình… diễn ra chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật, trung tâm văn hóa nghệ thuật và lực lượng quần chúng không chuyên.

Ngoài 8 điểm nêu trên, ở thành phố Hà Nội còn nhiều chương trình chào đón năm mới khác: “Đón xuân về” tại Công viên nước hồ Tây với các tiết mục nhảy hiện đại, xiếc thú, ảo thuật, trò chơi vận động; đêm nhạc Phú Quang tại Nhà hát Lớn Hà Nội; ca múa nhạc xiếc – hài kịch “Hoàng tử chuột và Công chúa mèo” của Liên đoàn Xiếc Việt Nam…

Ở các huyện ngoại thành, trong 2 ngày 31-12-2007 và 1-1-2008, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Hà Nội tổ chức 30 buổi biểu diễn văn nghệ lưu động ở các xã ngoại thành, các đội chiếu bóng lưu động cũng tham gia phục vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại những giây phút chờ đón giao thừa năm mới tại khu vực trung tâm thành phố đã được phóng viên TBKTSG Online ghi nhận.

HỮU THẮNG

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới