Thứ Bảy, 20/08/2022, 04:12
27 C
Ho Chi Minh City

Đặt báo in

Thông tin quảng cáo

Thông tin quảng cáo

Chat với doanh nhân du lịch: Hướng đi mới từ tour du lịch sức khỏe

Kinh tế Sài Gòn Online

Kinh tế Sài Gòn Online

Chat với doanh nhân du lịch: Hướng đi mới từ tour du lịch sức khỏe

Nguyễn Nam

(KTSG Online) – Trong chương trình “Chat với doanh nhân du lịch”, trao đổi với báo Sài Gòn Tiếp Thị, ông Trần Quang Duy, Giám đốc Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt (Chim Cánh Cụt Travel), cho biết phòng khám bệnh y học cổ truyền nằm trong hệ sinh thái của doanh nghiệp sẽ là thế mạnh để Chim Cánh Cụt Travel đẩy mạnh loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe trong thời gian tới.Chat với doanh nhân du lịch: Hướng đi mới từ tour du lịch sức khỏe

Chương trình “Chat với doanh nhân du lịch” nằm trong loạt nội dung “Họ sống thế nào trong đại dịch” do Kinh tế Sài Gòn và Sài Gòn Tiếp Thị phối hợp thực hiện.

Theo chia sẻ của ông Duy, suốt hơn một năm qua, cũng như nhiều doanh nghiệp du lịch khác, Chim Cánh Cụt Travel cũng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Trước khi dịch bệnh tái bùng phát lần thứ 4, một số nhân viên của công ty cũng đã đi khảo sát lại khu du lịch Một thoáng Việt Nam, huyện Củ Chi, TPHCM; vườn ươm Minh Trân, quận Tân Bình… để xây dựng sản phẩm du lịch xanh.

Ngoài ra, doanh nghiệp của ông đến Trà Vinh, An Giang… và nhiều tỉnh thành khác để khảo sát một số tuyến điểm mới, phục vụ cho việc xây dựng tour. Đặc biệt, ngoài những sản phẩm thông thường, Chim Cánh Cụt Travel cũng có sản phẩm chuyên biệt để hướng tới thị trường khách riêng biệt, theo ngách riêng của mình.

Chim Cánh Cụt Travel lên kế hoạch về sản phẩm chuyên biệt để hướng tới thị trường khách riêng biệt, theo ngách riêng của mình.

“Tour gốc Sài Gòn bạn chưa biết với điểm đến nằm trong khu lưu niệm của cụ Phan Châu Trinh, quận Tân Bình. Khách hàng đến đây không chỉ tìm hiểu về một trong những danh nhân của Việt Nam mà còn được trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe”, ông Duy nói.

Phòng khám bệnh y học cổ truyền (nằm trong khuôn viên trong khu lưu niệm của cụ Phan Châu Trinh – PV) cũng là hệ sinh thái của Chim Cánh Cụt Travel. Tại đây, khách sẽ được thăm khám, tư vấn những vấn đề về sức khỏe; ngâm chân với thảo dược để giảm căng thẳng, stress giúp lưu thông khí huyết và hỗ trợ giấc ngủ.

Ông Duy cũng cho biết thêm, hiện doanh nghiệp đang chuẩn bị với tâm thế sẵn sàng để khi dịch ổn định, sẽ triển khai tour ngắn ngày (nửa ngày hoặc một ngày – PV) nhằm thỏa được nhu cầu đi lại, vui chơi của du khách. “Tuy nhiên, các tour này cũng chỉ thực hiện với nhóm nhỏ, lẻ và vẫn phải đảm bảo yếu tố sức khỏe cho khách hàng”, ông Duy chia sẻ.

Phòng khám bệnh y học cổ truyền nằm trong hệ sinh thái của doanh nghiệp sẽ là thế mạnh để Chim Cánh Cụt Travel đẩy mạnh loại hình du lịch chăm sóc sức khỏe trong thời gian tới.

Để du khách an tâm trong hành trình du lịch, ông Duy cho rằng, mọi người (cả người dân và những người phục vụ du lịch – PV) đều cần phải được tiêm vắc-xin ngừa Covid-19.

“Ngoài ra, mỗi địa phương, điểm tham quan cũng cần chủ động xây dựng và cung cấp thông tin điểm đến an toàn. Từ đó, các công ty du lịch có thể nắm được thông tin để định hướng sản phẩm phù hợp nhất phục vụ du khách, tránh tình trạng khách đổ xô đến và mất kiểm soát như đợt vừa rồi”, ông Duy nói.

 

Ông cũng cho biết, bên cạnh sản phẩm du lịch sức khỏe là thế mạnh, doanh nghiệp của ông cũng tập trung vào xây dựng sản phẩm du lịch xanh như đưa khách về khu vực rừng Nam Cát Tiên, tỉnh Đồng Nai để hòa mình vào thiên nhiên.

Công ty cổ phần Dịch vụ Lữ hành Chim Cánh Cụt là thành viên của chương trình Sáng kiến Điểm đến an toàn do báo Kinh tế Sài Gòn tổ chức và vận hành.

Theo Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tin mới